"Messi Nhật" nguy cơ bỏ lỡ trận đấu gặp tuyển Việt Nam

"Messi Nhật" nguy cơ bỏ lỡ trận đấu gặp tuyển Việt Nam

Tuyển Nhật Bản có thể vắng một lúc 2 ngôi sao tấn công ở trận gặp Việt Nam sắp tới vào tháng 11.

Takefusa Kubo và Ritsu Doan là 2 cầu thủ được dự báo không kịp dự trận đấu với Việt Nam vào tháng 11 tới. Bộ đôi này cũng vắng mặt trong danh sách thi đấu của tuyển Nhật khi gặp Saudo Arabia và Úc vì chấn thương.

"Messi Nhật" Takefusa Kubo đã dính chấn thương đầu gối phải trong trận đấu với Real Madrid vào ngày 23/9. Mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn chẩn đoán ban đầu, và Kubo phải nghỉ dài hạn.

Trong khi đó, Ritsu Doan cũng gặp vấn đề khi tập luyện cùng tuyển Nhật. Theo dự kiến, ngôi sao đang khoác áo PSV sẽ phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

Cả Kubo và Ritsu Doan đều rất quen mặt với fan Việt Nam. Kubo nổi danh khi thi đấu tại La Liga cho Mallorca và Real Madrid, trong khi Ritsu Doan là người ghi bàn duy nhất vào lưới Đặng Văn Lâm ở Asian Cup 2019.

Phía Nhật Bản tiết lộ sẽ chủ các chuyên gia sang châu Âu để theo dõi tình hình của bộ đôi này. Tuy nhiên, khả năng ra sân của cả hai trước Việt Nam là rất khó.

Dù vậy, trong tay HLV Hajime Moriyasu vẫn còn nhiều hảo thủ như cặp tiền đạo Yuya Osako và Takumi Minamino. Ngoài ra, cựu tiền đạo từng khoác áo Arsenal, Takuma Asano cũng có thể được tin dùng.

Tờ Nikkan Sports đã nhấn mạnh tính chất quan trọng của hai trận đấu gặp Việt Nam và Oman vào tháng 11 tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê