Messi giúp PSG kiếm thêm 8 nhà tài trợ mới, tiền liên tiếp chảy vào túi

Messi giúp PSG kiếm thêm 8 nhà tài trợ mới, tiền liên tiếp chảy vào túi

Sức hút của Messi tại PSG giúp đội bóng nước Pháp kéo về hàng loạt nhà tài trợ, giúp doanh thu đội bóng tăng nhanh chóng.

Sự xuất hiện của Messi vào mùa hè 2021 giúp tên tuổi PSG nổi như cồn trong làng bóng đá thế giới.

Marc Armstrong, Giám đốc quảng cáo của PSG lên tiếng: "Doanh thu của đội bóng trong năm 2021 sẽ là một con số rất nổi trội. Có lẽ là tăng khoảng 10% so với năm 2020. Messi là tên tuổi lớn và từng vô địch Copa America. Anh ấy đã thể hiện đẳng cấp tại Champions League. Bên cạnh Messi thì PSG còn nhiều tên tuổi khác như Donnarumma, Hakimi, Mbappe,..."

Messi-giup-PSG-kiem-them-8-nha-tai-tro-moi-tien-lien-tiep-chay-vao-tui-1

Trong năm 2020, PSG đã kiếm về 235 triệu euro tiền quảng bá hình ảnh, chiếm 54% doanh thu đội bóng. Con số đó sẽ tăng lên đáng kể trong năm 2021.

Một điều đáng chú ý khác là PSG đã kéo về thêm 8 nhà tài trợ trong năm qua kể từ sau sự xuất hiện của Messi. Trong số đó có cả thương hiệu thời trang danh tiếng Dior và cả những website tiền ảo.

Messi-giup-PSG-kiem-them-8-nha-tai-tro-moi-tien-lien-tiep-chay-vao-tui-2

Nike tiếp tục là nhà tài trợ trang phục của PSG cho đến năm 2032 với số tiền 75 triệu euro/năm. Trong khi Coca Cola gần đây cũng đã gia hạn hợp đồng với PSG đến năm 2024. Tập đoàn khách sạn Accor cũng tiếp tục rót tiền vào PSG với chi phí 65 triệu euro/năm, thời hạn đến năm 2023.

Trên mạng xã hội, PSG đã tăng hơn 15 triệu người theo dõi nhờ Messi. Tiền bản quyền truyền hình của PSG tại Ligue 1 cũng tăng lên đáng kể.

Theo thống kê từ EFE, PSG cũng đã bán được hơn 1 triệu áo đấu trong năm 2021, tăng vượt trội so với những năm trước đó. Đóng góp của Messi trong số này lên đến 30-40%.

Messi-giup-PSG-kiem-them-8-nha-tai-tro-moi-tien-lien-tiep-chay-vao-tui-3

Theo ghi nhận, doanh thu của PSG cũng tăng trung bình 20% mỗi năm kể từ khi Qatar Sports Investments (QSI) đầu tư vào PSG năm 2011.

Ở chiều ngược lại, PSG cũng đã tốn không ít tiền của cho MEssi. Tờ L'Equipe cho biết, Messi sẽ ký với PSG hợp đồng 3 năm cùng tùy chọn gia hạn thêm 1 năm nữa, mức lương siêu sao này nhận sau thuế là 40 triệu euro/năm, cao hơn người hưởng lương số một trước đó là Neymar (35 triệu euro/năm).
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê