Messi chạy ít thứ 2 trong đội PSG, hơn mỗi thủ môn

Messi chạy ít thứ 2 trong đội PSG, hơn mỗi thủ môn

Thống kê từ UEFA cho thấy Messi nằm trong nhóm cầu thủ chạy ít nhất PSG trong trận ra quân vừa qua gặp Club Brugge.

UEFA đưa ra thống kê rằng Messi di chuyển 8.3km trong trận đấu với Club Brugge, đứng thứ 6 trong đội hình PSG và chỉ hơn mỗi thủ thành Keylor Navas. UEFA chỉ tính thống kê của 7 cầu thủ thi đấu trọn vẹn cả trận.

Messi-chay-it-thu-2-trong-doi-PSG-hon-moi-thu-mon-1

Trái ngược với Messi, thì Neymar di chuyển đến 10.2km ở trận vừa qua, thành tích ngang ngửa hậu vệ Achraf Hakimi. Người chạy nhiều nhất của PSG, cũng là người ghi bàn duy nhất là tiền vệ Ander Herrera (11.5km).

Cả tập thể PSG cũng di chuyển 103.8km ở trận vừa qua, trong khi đó con số bên phía Club Brugge là 111.2km.

Việc Messi ít chạy trên sân đã được báo chí thế giới bàn tán từ khi anh còn thi đấu cho Barcelona. Ngoài yếu tố thể lực giảm sút do tuổi tác, thì đó là phong cách mà Messi lựa chọn.

Trong một bộ phim tài liệu của Pep Guardiola trên Amazon, ông đã đưa ra quan điểm về việc Messi ngày càng ít di chuyển trên sân: "Cậu ấy không chạy, tuy nhiên sẽ quan sát mọi thứ diễn ra trên sân. Messi sẽ đánh hơi được điểm yếu của hàng thủ đối phương. Sau 5-10 phút, Messi đã nắm được bản đồ di chuyển của đối thủ, não của cậu ấy biết chính xác không gian và cần phải đến.

Messi-chay-it-thu-2-trong-doi-PSG-hon-moi-thu-mon-2

Giống như việc Messi đang sống ở trong rừng và phải tìm cách sinh tồn. Cậu ấy biết nếu chạy chỗ đến vị trí đó, thì sẽ có nhiều không gian để tấn công."

Trước Club Brugge, Messi thi đấu với vai trò hộ công cho Mbappe và Neymar, tuy nhiên đã không có pha kiến tạo nào đáng chú ý. Những tiền đạo của PSG bị phong toả dễ dàng bởi hàng thủ số đông của Club Brugge.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê