Mbappe gây thêm rắc rối ở tuyển Pháp

Mbappe gây thêm rắc rối ở tuyển Pháp

Tiền đạo Kylian Mbappe từ chối tham dự buổi chụp ảnh ở tuyển Pháp vì vấn đề bản quyền hình ảnh.

Theo Goal, Mbappe tuyên bố sẽ không tham gia buổi chụp hình ở đội tuyển quốc gia Pháp vì vấn đề bản quyền hình ảnh. Tiền đạo của PSG kiên quyết giữ vững lập trường của mình về bản quyền hình ảnh và không muốn hợp tác với một vài thương hiệu. Thông báo của Mbappe đi ngược lại mong muốn của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF).

Sau động thái cứng rắn của Mbappe, phía FFF đã thông báo xem xét lại vấn đề bản quyền hình ảnh để giải quyết tranh chấp với các cầu thủ. Phía FFF cho biết: "Sau các cuộc thảo luận với các Giám đốc điều hành, chủ tịch, huấn luyện viên và giám đốc tuyền thông, FFF sẽ tiến hành sửa đổi các quy định và thỏa thuận về quyền hình ảnh ràng buộc với các tuyển thủ quốc gia. Mọi chuyện sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt. FFF đang thảo luận để đưa ra một thỏa thuận mới nhằm bảo vệ lợi ích của mình cũng của các cầu thủ."

Mbappe từ chối chụp ảnh ở tuyển Pháp. Ảnh: Eurosport.

Việc FFF sẵn sàng sửa đổi thỏa thuận cho thấy Mbappe là người chiến thắng trong trận chiến bản quyền hình ảnh. Điều này còn làm nổi bật ảnh hưởng của Mbappe đối với đội tuyển quốc gia.

Mbappe vẫn đang là trụ cột khó thay thế của tuyển Pháp từ năm 2018 đến nay. Chân sút sinh năm 1998 này ghi 27 bàn sau 57 lần khoác áo ĐTQG. Trong màu áo PSG, Mbappe đã ghi 10 bàn sau 9 trận ở mọi đấu trường ở mùa 2022/23.

Mbappe góp mặt trong thành phần tuyển Pháp tham dự 2 trận đấu tại Nations League 2022 gặp Áo và Đan Mạch.

Nguồn: https://www.goal.com/en/news/mbappe-photoshoot-protest-leads-french-federation-to-promise-changes/bltdb37c690b0de7b61
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê