Malaysia sắp bổ nhiệm HLV Hàn Quốc từng đánh bại thầy Park

Malaysia sắp bổ nhiệm HLV Hàn Quốc từng đánh bại thầy Park

Malaysia được cho muốn mới một HLV Hàn Quốc về làm việc để thay thế cho vị trí của Tan Cheng Hoe vừa từ chức.

Theo báo chí Malaysia, Liên đoàn Bóng đá nước này (FAM) đã chốt danh sách rút gọn ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG.

2 cái tên trong danh sách rút gọn bao gồm Kim Hak-bum và Kim Pan-gon.

Trong đó, Kim Hak-bum là gương mặt quen thuộc khi từng đánh bại HLV Park Hang-seo ở ASIAD 18. Khi đó, HLV Kim là thuyền trưởng của đội Olympic Hàn Quốc.

Malaysia-sap-bo-nhiem-HLV-Han-Quoc-tung-danh-bai-thay-Park-1

Sau đó, cũng HLV này giúp U23 Hàn Quốc vô địch giải U23 châu Á 2020 và vô địch K-League năm 2006 cùng Seongnam Ilhwa Chunma.

Trong khi đó, Kim Pan-gon là cựu HLV U23 và tuyển Hong Kong (Trung Quốc) giai đoạn 2009-2017. Ông đang là Trưởng ban giám sát của tuyển Hàn Quốc.

Tuyển Malaysia muốn mời thầy ngoại sau khi không còn niềm tin vào các HLV nội. Theo Harian Metro, có tới 95% khả năng FAM sẽ chọn HLV Hàn Quốc dẫn dắt tuyển Malaysia.

Malaysia-sap-bo-nhiem-HLV-Han-Quoc-tung-danh-bai-thay-Park-2

Nếu điều này thành sự thật, bóng đá Đông Nam Á sẽ có ông thầy người Hàn Quốc thứ 3 sau Park Hang-seo và Shin Tae-yong (Indonesia).

Chiếc ghế HLV trưởng tuyển Malaysia vẫn còn bỏ ngỏ sau khi HLV Tan Cheng Hoe từ chức sau 4 năm gắn bó. Nhiều chuyên gia Malaysia cho rằng cuộc chia tay một trong những HLV nội giỏi nhất có thể mở ra kỷ nguyên mới cho các HLV ngoại.

Indonesia và Việt Nam đều có những tiến bộ nhất định khi bổ nhiệm thầy ngoại, đặc biệt là các HLV Hàn Quốc. Malaysia cũng muốn đi theo trào lưu và lựa chọn những gương mặt uy tín.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê