Lý do tuyển Việt Nam bị tắt tiếng trên mạng khi đang hát quốc ca

Lý do tuyển Việt Nam bị tắt tiếng trên mạng khi đang hát quốc ca

CĐV đã tò mò khi chứng kiến quốc ca Việt Nam không được phát trên Youtube ở trận đấu với tuyển Lào.

Vụ lùm xùm BH Media trở thành đơn vị sở hữu bản quyền bài hát "Tiến quân ca" đã khiến dư luận bức xúc hồi giữa tháng 11 vừa qua.

Mới đây, khán giả theo dõi tuyển Việt Nam đối đầu tuyển Lào trên Youtube đã không thể nghe được bài "Tiến quân ca". Lý do là vì phía đơn vị sở hữu bản quyền AFF Cup, Next Media đã tắt tiếng khi tuyển Việt Nam hát quốc ca vì sợ vi phạm bản quyền.

Ly-do-tuyen-Viet-Nam-bi-tat-tieng-tren-mang-khi-dang-hat-quoc-ca-1

Next Media đưa ra thông báo trên Youtube rằng: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

BH Media có được bản quyền là vì công ty này đã đăng ký sở hữu nhiều tác phẩm qua hệ thống Content ID, một hệ thống tự động có thể mở rộng của YouTube.

Hệ thống này cho phép chủ sở hữu bản quyền phát hiện và báo cáo các nội dung có chứa sản phẩm của họ.

Đây cũng là công cụ để chủ sở hữu bảo vệ bản quyền sản phẩm của mình cũng như thu tiền quảng cáo từ Youtube.

Dù bị tắt tiếng trên Youtube, tuy nhiên CĐV Việt Nam vẫn có thể nghe loáng thoáng ca khúc của cố nhạc sĩ Văn Cao.

Cho đến nay, vụ tranh chấp vẫn đang đang dần nóng trở lại. Trước đó, khi bị tố nhận vơ ca khúc "Tiến quân ca", BH Media phản hồi không nhận sở hữu bản quyền ca khúc.

BH Media cũng khẳng định không bật nút kiếm tiền, quảng cáo và để người dân nghe miễn phí khi đăng bản ghi "Tiến quân ca" lên YouTube.

Nhiều khả năng ở các trận đấu kế tiếp tại AFF Cup, khán giả theo dõi tuyển Việt Nam cũng sẽ bị tắt tiếng khi cả đội hát quốc ca.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê