Cạn lời với lý do 'cáo già thế giới' chào thua bóng đá Trung Quốc

Cạn lời với lý do 'cáo già thế giới' chào thua bóng đá Trung Quốc

Danh tiếng lẫy lừng là thế, nhưng đến cuối ngày HLV Lippi phải từ chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc theo cách thê thảm nhất.

Sau trận thua 1-2 trước tuyển Syria vào năm 2019, HLV Lippi ra quyết định từ chức. Ông cho rằng mình "không đủ tư cách" để dẫn dắt tuyển Trung Quốc.

Nên xem

'Niềm tự hào Trung Quốc' bật bãi khỏi châu Âu, lặng lẽ về quê đá bóng
Từng được kì vọng rất lớn, song Zhang Yuning không thể trụ lại môi trường bóng đá khắc nghiệt tại châu Âu.

Ai ngờ đâu Marcello Lippi, một trong những HLV kì cựu và giàu kinh nghiệm bậc nhất bóng đá thế giới, cũng có ngày phải chào thua làng bóng đá xứ tỷ dân. Quyết định nghỉ việc tại ĐTQG Trung Quốc như giọt nước tràn ly khi bản thân HLV người Ý cũng không còn cách cứu vãn nền bóng đá nước này.

Theo tiết lộ từ truyền thông Trung Quốc, nguyên nhân chính khiến HLV Lippi phải ra đi vội vội vàng vàng như vậy là bởi thái độ thi đấu cực kém của các tuyển thủ quốc gia nước này.

Bên cạnh đó, còn là khả năng chuyên môn yếu kém vì không tuân thủ được chiến thuật mà HLV này đề ra. Nói chung là Lippi cũng cạn lời với mấy ông Trung Quốc này rồi.

Hài ở chỗ Lippi đã ra đi sau thất bại đáng xấu hổ ở Asian Cup 2019, nhưng sau đó trở lại khi được LĐBĐ Trung Quốc đã hứa hẹn với chiến lược gia này, rằng sẽ chấp nhận gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển để tăng sức mạnh cho đội. Tuy nhiên các cầu thủ nội thì vẫn... bóp như thường.

Nên xem

HLV Trung Quốc nghi ngờ học trò bán độ, đá thua cầu thủ vô danh
HLV Li Xiaopeng của tuyển Trung Quốc tỏ ra nghi ngờ trước màn thể hiện kém cỏi của học trò trong những trận đấu vừa qua.

Bóng đá trẻ Trung Quốc đang giậm chân tại chỗ khi không cho ra mắt sản phẩm chất lượng nào phục vụ cho ĐTQG. Bản thân HLV Lippi thừa nhận ông đã làm mọi cách để giúp Trung Quốc phát triển vấn đề này: "Tôi đã đề nghị nên đầu tư nhiều vào bóng đá trẻ và phát triển cá học viện. Điều này có thể giúp tạo ra nhiều cầu thủ giỏi trong tương lai."

Bên cạnh đó, cựu HLV tuyển Ý cũng từng ủng hộ ý tưởng triệu tập các cầu thủ nhập tịch để tăng sức mạnh cho ĐTQG: "Thật thiếu công bằng khi cấm họ lên tuyển. Các cầu thủ nhập tịch có thể phục vụ Trung Quốc bằng những kinh nghiệm học được tại châu Âu. Tôi tin đó là những đóng góp quan trọng."

Sau khi HLV Lippi ra đi, Trung Quốc không tìm ra được những cái tên sáng giá vào ban huấn luyện. Lần lượt những Fabio Cannavaro, Li Tie hay Li Xiaopeng thất bại trong việc nâng tầm tuyển Trung Quốc. Đội tuyển xứ tỷ dân một lần nữa lỗi hẹn với vòng chung kết World Cup.

Nhiều cầu thủ nhập tịch được triệu tập lên tuyển lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Trung Quốc, nhưng hiệu quả đem lại rất thấp. Báo chí Trung Quốc chỉ trích nhóm nhập tịch lên tuyển "đá bóng chỉ vì tiền" và "thiếu chuyên môn".

Nên xem

CĐV Trung Quốc:
CĐV Trung Quốc chán nản khi nhìn vào ĐTQG và so sánh sức mạnh với đội tuyển Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê