Lương của HLV Nishino bị cắt giảm, giờ đã thua kém thầy Park

Lương của HLV Nishino bị cắt giảm, giờ đã thua kém thầy Park

HLV Thái Lan, Akira Nishino chấp nhận giảm lương sau thành tích bết bát của đội tuyển tại vòng loại World Cup.

Tương lai của HLV Nishino trở thành chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông nước này, sau khi ông Nishino không tìm nổi một chiến thắng trong 3 trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022.

Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn đảm bảo HLV Nishino sẽ giữ ghế cho đến hết hạn hợp đồng. Những người đứng đầu bóng đá Thái Lan vẫn tin tưởng vào đẳng cấp của ông thầy người Nhật.

Luong-cua-HLV-Nishino-bi-cat-giam-gio-da-thua-kem-thay-Park-1

Trả lời trên tờ Daily News, ông Somyot Poompanmoung - Chủ tịch FAT tiết lộ rằng HLV Nishino của tuyển Thái Lan đã chấp nhận giảm 50% lương. Con số thực lãnh của ông sau quá trình cắt giảm còn khoảng 1 tỷ đồng/tháng.

Theo hợp đồng đã được kí kết trước đó, khoản tiền lương của HLV Nishino ở mức 2,75 triệu baht/tháng (khoảng 2 tỉ đồng).

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo được đồn đoán nhận 50.000 đô la/tháng (khoảng hơn 1,1 tỷ). Đó là chưa kể đến những nguồn thu từ quảng cáo mà ông thầy người Hàn Quốc có thể nhận được bên ngoài.

Luong-cua-HLV-Nishino-bi-cat-giam-gio-da-thua-kem-thay-Park-2

HLV Nishino có thái độ hợp tác với FAT, trong bối cảnh ông bị nhiều chuyên gia bóng đá Thái Lan chê bai ham tiền và không hiểu rõ bóng đá Đông Nam Á.

Không chỉ riêng Nishino mà các trợ lý, chuyên gia cùng đội ngũ nhân viên của đội tuyển Thái Lan đều bị cắt giảm tiền lương. Đây là điều được dự báo trước khi tình hình kinh tế ở các Liên đoàn thành viên ở Đông Nam Á cũng gặp khó khăn.

HLV Nishino dự kiến sẽ tham dự lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 vào tháng 7, trước khi trở lại Thái Lan để lên kế hoạch cho AFF Cup và vòng loại Asian Cup.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê