Lộ kết quả phiếu bầu không đội trời chung của Messi và Ronaldo

Lộ kết quả phiếu bầu không đội trời chung của Messi và Ronaldo

Những lá phiếu bầu chọn của Messi và Ronaldo khi tranh giải FIFA The Best 2021 luôn tạo nên sự chú ý của dư luận.

Robert Lewandowski là chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ nam hay nhất năm của FIFPro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp). Theo sau tiền đạo của Bayern Munich là Lionel Messi và Mohamed Salah. Trong khi đó, Ronaldo vắng mặt trong top 3.

Những lá phiếu bầu của các ngôi sao bóng đá nổi tiếng cũng thu hút sự chú ý lớn của dư luận.

Theo đó, Messi, với tư cách là đội trưởng tuyển Argentina, đã bầu chọn cho hai đồng đội tại PSG là Neymar và Kylian Mbappe ở hai vị trí dẫn đầu. Người xếp thứ ba là Karim Benzema.

Messi không xếp Ronaldo vào top 3. Trong quá khứ, M10 từng 2 lần chọn Ronaldo góp mặt trong danh sách 3 cái tên cuối cùng trong năm 2018 và 2019.

Trong khi đó, Ronaldo, cũng là tư cách đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha, đã loại Messi khỏi top 3. Tiền đạo của MU chọn Lewandowski là người chiến thắng.

Năm 2020 cũng là năm duy nhất cho đến lúc này mà Ronaldo xếp Messi vào top 3.

Với người chiến thắng Lewandowski, đội trưởng tuyển Ba Lan, anh bình chọn cho Jorginho là người chiến thắng. Messi xếp thứ 2 và Ronaldo xếp thứ 3.

Thứ tự những lá phiếu của Mohamed Salah, đội trưởng tuyển Ai Cập, bao gồm Jorginho, Messi và Lewandowski.

Messi áp đảo Lewandowski về số lượng phiếu bầu do CĐV bình chọn, tuy nhiên ngôi sao của Bayern lại tỏ ra vượt trội về số phiếu bầu của các HLV, đội trưởng ĐTQG và giới truyền thông.

Năm 2021 đánh dấu cột mốc Lewandowski phá kỉ lục ghi bàn trong một mùa giải tại Bundesliga của huyền thoại Gerd Muller (41 bàn).

Trong tất cả những lá phiếu hợp lệ, những cầu thủ được bình chọn cho vị trí dẫn đầu bao gồm Lewandowski, Messi, Salah, Benzema, Mbappe, Kante, Ronaldo, Kevin De Bruyne, Jorginho, Neymar và Erling Haaland.

So với danh hiệu Quả bóng Vàng, hệ thống bình chọn của The Best phức tạp hơn với 4 nhóm: HLV trưởng của các đội tuyển thuộc hệ thống FIFA, đội trưởng của các đội tuyển, báo chí và cổ động viên.

Mỗi nhóm chiếm 25% giá trị phiếu bầu. Riêng giải Puskas được bầu chọn từ 100% lá phiếu của các cổ động viên.




CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê