Lỗ hổng để tỷ phú Abramovich bán được Chelsea

Lỗ hổng để tỷ phú Abramovich bán được Chelsea

Theo quan điểm của cựu chủ tịch Crystal Palace, Simon Jordan, Chelsea vẫn có thể đổi chủ dựa vào một vài điều kiện nhất định.

Bài viết mới đây trên talkSPORT của ông Simon Jordan đã chỉ ra rằng tỷ phú Roman Abramovich vẫn có thể bán Chelsea.

"Tôi nghe được rất nhiều thông tin rằng việc mua bán đội bóng sẽ phải dừng lại. Họ cũng nói rằng đòn trừng phạt này sẽ ảnh hưởng nhiều đến Chelsea thế nào. Dù vậy, Ông Abramovich đã biết trước điều đó nên tuyên bố rằng ông ấy sẽ không nhận bất cứ khoản lợi nhuận nào thu được từ việc bán Chelsea."

Lo-hong-de-ty-phu-Abramovich-ban-duoc-Chelsea-1

Theo ông Simon Jordan, nếu ông Abramovich không nhận được xu nào từ tiền bán Chelsea, và số tiền nói trên sử dụng vào một mục đích nhất định, thì "không có lý do gì khiến thương vụ này bị dừng lại".

Mọi vấn đề của Chelsea đều có thể được giải quyết. "Chính phủ Anh có thể tách bạch được khoản tiền bán ra khỏi Abramovich. Abramovich sẽ hợp tác với một người khác để bán Chelsea. Người bán này sẽ phối hợp cùng chính phủ. Còn những người mua sẽ đặt ra một điều kiện rằng phí chuyển nhượng đội bóng sẽ không chảy vào túi Abramovich", ông Simon Jordan phân tích.

Lo-hong-de-ty-phu-Abramovich-ban-duoc-Chelsea-2

"Người mua sẽ quyết định số tiền đó sẽ đến tay ai. Bên nhận tiền có thể sẽ là một công cụ đó do Chính phủ và người đại diện của họ lập ra. Số tiền sẽ ở trong công cụ đó và không được chuyển đi đâu, theo bất cứ hình thức nào, cho đến khi mọi người biết rõ được tiền sẽ được chuyển đi đâu."

Những gì Chelsea cần là phát biểu từ ông Abramovich, khẳng định ông sẽ đứng ngoài cuộc và uỷ quyền cho Chính phủ và người đại diện đứng ra đàm phán.

Ngay trong lúc rao bán Chelsea, tỷ phú Abramovich cũng khẳng định sẽ "không tiêu đồng nào từ việc bán Chelsea". Thay vào đó số tiền sẽ được ông dùng làm từ thiện.

Lo-hong-de-ty-phu-Abramovich-ban-duoc-Chelsea-3

Trong một diễn biến khác, Chelsea được cho vẫn có thể thu về tiền bán đồ ăn thức uống tại sân Stamford Bridge. Đối tượng đánh vào chủ yếu là các CĐV mua vé theo mùa, nhóm người duy nhất còn được quyền theo dõi Chelsea thi đấu trực tiếp đến hết mùa này.

Báo chí Anh phân tích rằng "lợi nhuận từ nhóm này được tính vào thu nhập của bộ phận hậu cần", và "không liên quan gì đến đội bóng".

Tỷ phú Abramovich ra giá 3 tỷ bảng để bán Chelsea. Lời đề nghị của ông Abramovich bị nhiều bên chê "quá đắt đỏ" so với giá trị thực của The Blues, vốn chỉ vào khoảng 1.5 tỷ bảng theo định giá của Forbes.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê