Kịch bản để U23 Việt Nam có thua Myanmar vẫn đi tiếp

Kịch bản để U23 Việt Nam có thua Myanmar vẫn đi tiếp

U23 Việt Nam chỉ cần có điểm trước U23 Myanmar là có vé đi tiếp. Tuy nhiên nếu thua thì thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có cơ hội.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu quyết định tấm vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 gặp U23 Myanmar vào lúc 17h chiều nay ngày 2/11.

Cơ hội rất sáng để thầy trò HLV Park Hang-seo có vé đi tiếp, trong bối cảnh tuyển U23 Việt Nam chỉ cần có điểm là đủ. Nhờ nhiều bảng đấu khác đã xác định được các đội đi tiếp, nên việc tính toán cơ hội của tuyển U23 Việt Nam cũng trở nên dễ dàng hơn.

kich-ban-de-u23-viet-nam-co-thua-myanmar-van-di-tiep-1

Cụ thể, các đội tuyển U23 của Qatar, Iran, Iraq, UAE, Jordan, Australia, Hàn Quốc, Malaysia và Nhật Bản đã chốt vé. Trong khi đó, các đội nhì bảng như U23 Thái Lan hay U23 Turkmenistan cũng đã chắc vé.

Một kết quả hòa sẽ khiến U23 Việt Nam và U23 Myanmar phải vào đấu luân lưu do hai đội không những bằng điểm, bằng đối đầu, bằng hiệu số mà còn bằng cả về số bàn thắng, hiệu số và bàn thắng khi đấu với đội còn lại (U23 Đài Loan).

Đội thắng loạt luân lưu sẽ đứng đầu bảng và sẽ được xếp vào nhóm hạt giống cao hơn khi bốc thăm các bảng đấu ở vòng chung kết. Đây là cơ hội tốt để né các ứng viên nặng kí khác.

kich-ban-de-u23-viet-nam-co-thua-myanmar-van-di-tiep-1

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng cho đến lúc này.

Trong trường hợp để thua U23 Myanmar, U23 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp. Khi đó, thầy trò Park Hang-seo sẽ cạnh tranh suất nhì bảng có thành tích tốt nhất với U23 Tajikistan và U23 Saudi Arabia (hoặc Bangladesh).

U23 Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thua với cách biệt 1 bàn, nhưng đội U23 Việt Nam ghi được 3 bàn trở lên, đồng thời trận U23 Saudi Arabia và U23 Bangladesh không có kết quả thắng cách biệt quá 2 bàn.

kich-ban-de-u23-viet-nam-co-thua-myanmar-van-di-tiep-3

Bên cạnh đó, nếu U23 Việt Nam thua 2-3, nhưng không phải nhận thẻ phạt, còn trận U23 Saudi Arabia và U23 Bangladesh không có kết quả thắng cách biệt quá 2 bàn thì chúng ta cũng sẽ góp mặt tại vòng chung kết.

Nếu thua với cách biệt 2 bàn trở lên, chúng ta sẽ chắc chắn bị loại.

Nhìn chung, cơ hội để tuyển U23 Việt Nam đánh bại U23 Myanmar vẫn rất sáng, trong bối cảnh đối thủ cũng chật vật khi hạ U23 Đài Loan và không cho thấy những bài vở phối hợp đặc sắc.

Nguồn ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê