Không có chuyện MU bị trừ điểm vì CĐV làm loạn

Không có chuyện MU bị trừ điểm vì CĐV làm loạn

Những nhà báo tại Anh tin rằng MU sẽ không phải nhận những hình phạt bị trừ điểm nào sau cuộc làm loạn của CĐV vào cuối tuần trước.

Trận đấu bị huỷ giữa MU và Liverpool tại Old Trafford đã được cả thế giới nhắc đến sau màn làm loạn của các CĐV trước khi cuộc đấu diễn ra.

Những CĐV quá khích đã đột nhập vào sân Old Trafford trước khoảng 2 tiếng trước khi trận đấu bắt đầu. Nhiều fan quá khích đã đập phá đồ đạc và làm hư hỏng những trang thiết bị chuẩn bị cho trận đấu.

Khong-co-chuyen-MU-bi-tru-diem-vi-CDV-lam-loan-1

Dù đội ngũ bảo vệ đã dẹp loạn thành công, tuy nhiên trận đấu cũng đã bị hoãn sang ngày khác vì công tác an ninh bên ngoài sân cỏ vẫn chưa được đảm bảo.

Sau khi sự kiện xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng MU có thể bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt trừ điểm vì tội không kiểm soát được CĐV.

Tuy nhiên theo phóng viên kì cựu Henry Writer của tờ The Times, sẽ không có chuyện đó xảy ra.

"MU sẽ không phải nhận bất cứ án phạt nào liên quan tới điểm số vì trận đấu đêm qua được hoãn lại vì lý do an toàn với sự đồng ý của cả 2 bên CLB. MU không vi phạm bất cứ quy tắc nào của Premier League", Henry Writer chia sẻ.

Khong-co-chuyen-MU-bi-tru-diem-vi-CDV-lam-loan-3

Tờ Manchester Evening News cũng đưa ra nhận định như sau: "Vì cả hai đội đều đồng tình hủy bỏ trận đấu nên bất kì hình phạt nào nếu có, tính cả trừ điểm, là khó có thể xảy ra.

Trước đây Ngoại hạng Anh cũng chưa có tiền lệ trừ điểm nào vì có CĐV phá rối. MU không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Ngoại hạng Anh."

Theo Luật của FA trong phần 8.3.4 quy định rằng MU có thể bị coi là có lỗi khi trận đấu không diễn ra và do đó Liverpool được xử thắng 3 điểm.

Tuy nhiên, do cảnh sát nằm trong số những người quyết định trận đấu không thể bắt đầu nên phía Ngoại hạng Anh tuyên bố rằng quyết định không hoàn toàn phụ thuộc vào MU.

Lịch đá bù trận đấu này cũng chưa chính thức được chốt vì cả hai đội vốn đã kín lịch từ giờ đến cuối tháng 5. Việc đá bù sau khi vòng đấu cuối ở Ngoại hạng Anh kết thúc (23/5) cũng trở nên bất khả thi, vì thời điểm đó đã quá sát với ngày EURO 2021 diễn ra (5/6).

Khong-co-chuyen-MU-bi-tru-diem-vi-CDV-lam-loan-2

Thủ tướng Anh, Boris Johnson cũng đã lên tiếng ủng hộ cho hành động của các CĐV MU. Ông cho biết: "Tôi không nghĩ đó là ý tưởng hay khi có những hành vi phá hoại trong một cuộc làm loạn như vậy.

Nhưng mặt khác, tôi thông cảm cho cảm xúc mạnh mẽ của mọi người. Tôi nghĩ đó là điều tốt khi chúng ta cho phép các CĐV làm gì đó để cho các ông chủ thấy những thứ như Super League không được người dân và Chính Phủ này ủng hộ".

Phía MU cũng phủ nhận thông tin các nhân viên an ninh ở sân Old Trafford thông đồng mở cửa cho các CĐV tràn vào và gây náo loạn.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê