Khó tin: Nữ võ sĩ vác bụng bầu 8 tháng đi thi Taekwondo vẫn vô địch

Khó tin: Nữ võ sĩ vác bụng bầu 8 tháng đi thi Taekwondo vẫn vô địch

Một nữ võ sĩ người Nigeria đã khiến tất cả bị sốc khi vác bụng bầu 8 tháng đi thi mà vẫn... vô địch.

Aminat Idrees chắc chắn là nữ võ sĩ gây sốc nhất tại Đại hội Thể dục thể thao Nigeria diễn ra cách đây không lâu.

Aminat là một vận động viên quyền biểu diễn ở môn Taekwondo. Bất chấp sự can ngăn, cô nàng dù đang mang thai 8 tháng vẫn quyết tâm vác bụng bầu đi thi.

Kho-tin-Nu-vo-si-vac-bung-bau-8-thang-di-thi-Taekwondo-van-vo-dich-1

Khi xuất hiện trước sàn diễn, Aminat khiến khán giả sốc nặng. Dù vậy, cô nàng vẫn hoàn thành bài thi xuất sắc và thậm chí còn giành luôn tấm huy chương vàng.

Đoạn video Aminat thi đấu đã nhanh chóng thu hút lượng bàn luận và tương tác lớn trên các trang mạng xã hội.

Chủ nhân của đoạn video, Aminat lên tiếng sau quyết định liều lĩnh vừa qua: "Trước khi mang thai, tôi đã thử tập luyện xem có khó khăn gì không. Sau khi mọi chuyện êm xui thì tôi quyết định đăng kí thi đấu."

Ban tổ chức cũng khá bối rối về trường hợp của Aminat, tuy nhiên vẫn cho phép vận động viên này tham dự. Sau khi giành được huy chương vàng, Aminat được ban tổ chức ca ngợi là người truyền được cảm hứng đến tất cả mọi người.

Kho-tin-Nu-vo-si-vac-bung-bau-8-thang-di-thi-Taekwondo-van-vo-dich-2

"Bác sĩ của tôi, cũng như cơ quan tổ chức đã chứng nhận tôi phù hợp để tham gia môn thể thao không tiếp xúc", Aminat lý giải thêm.

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi sự dũng cảm của Aminat, dân mạng cũng có người chỉ trích cô "không chịu coi trọng sức khoẻ. Nếu có xui xẻo gì thì hệ luỵ sẽ không ngờ".

Philip Shaibu, trưởng ban tổ chức Đại học thể thao Nigeria lên tiếng: "Cô ấy đã đạt đủ điều kiện và được cho phép tham gia. Aminat cũng đã tập luyện chăm chỉ trong nhiều tháng trước khi tham gia giải."
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê