Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á: Việt Nam dễ đá, sáng cửa đi tiếp

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á: Việt Nam dễ đá, sáng cửa đi tiếp

U23 Việt Nam có được kết quả khả quan trong lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2022.

Cách đây ít phút, lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á đã được diễn ra tại Tashkent (Uzbekistan).

Theo đó, U23 Việt Nam được phân vào bảng I cùng Myanmar, Hong Kong và Đài Bắc Trung Hoa. Đây có thể nói là bảng đấu vừa sức và giúp U23 Việt Nam sáng cửa đi tiếp vào vòng chung kết.

Ket-qua-boc-tham-vong-loai-U23-chau-A-Viet-Nam-de-da-sang-cua-di-tiep

Dù rằng lứa U23 Việt Nam hiện tại không còn dàn hảo thủ như Quang Hải, Xuân Trường hay Công Phượng, tuy nhiên vẫn được đánh giá là ứng viên nặng kí cho một suất đi tiếp.

Ngoài Đoàn Văn Hậu vẫn đủ tuổi góp mặt, thì danh sách U23 Việt Nam còn đó đến 6 cầu thủ đã đến UAE cùng tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup vừa qua là Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Văn Toản, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Hai Long.

Ket-qua-boc-tham-vong-loai-U23-chau-A-Viet-Nam-de-da-sang-cua-di-tiep-1

Đa phần những cái tên này đều đã thi đấu tại V-League và sẽ là trụ cột của U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Theo đánh giá, U23 Hong Kong và Đài Bắc Trung Hoa đều không sở hữu lứa cầu thủ tốt. Đối thủ đáng ngại nhất là U23 Myanmar khi dàn cầu thủ này từng dự U20 World Cup 2015.

Một kết quả đáng chú ý khác ở buổi lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á là tại bảng J, khi U23 Thái Lan chạm tráncác đội U23 Malaysia, Lào và Mông Cổ.

Nặng nhất phải kể đến bảng G khi U23 Úc gặp U23 Indonesia, Trung Quốc và Brunei. Còn bảng K chỉ có 3 đội là U23 Nhật Bản, U23 Triều Tiên và U23 Campuchia.

Bảng I bao gồm U23 Việt Nam sẽ được tổ chức ở Đài Bắc Trung Hoa. 42 đội tuyển sẽ được chia vào bảng 11 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để tìm ra 11 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê