Indonesia gấp rút nhập tịch thủ môn đắt giá nhất châu Á đấu Việt Nam

Indonesia gấp rút nhập tịch thủ môn đắt giá nhất châu Á đấu Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đang ra sức chèo kéo thủ thành Emil Audero Mulyadi về thi đấu cho ĐTQG nước này.

IndoSport cho biết PSSI đã cử người đại diện đến gặp thủ thành Audero vào ngày 3/3, tuy nhiên chỉ có thể gặp mặt người đại diện của Audero, khi thủ thành này đang trong kì nghỉ.

Audero vẫn đang suy nghĩ về đề nghị của PSSI. Theo người đại diện, thủ thành này sẽ đưa ra câu trả lời sau.

Indonesia-gap-rut-nhap-tich-thu-mon-dat-gia-nhat-chau-A-dau-Viet-Nam-1

PSSI cho thấy sự gấp rút và sẵn sàng hoàn tất hồ sơ nhanh chóng cho Audero nếu thủ thành này gật đầu.

Theo Transfermarkt, Audero được định giá 12 triệu euro. Nếu đồng ý nhập tịch Indonesia, anh sẽ trở thành thủ môn đắt giá nhất châu Á, vượt qua Matthew Ryan của tuyển Australia (5 triệu euro).

Hiện tại, thủ thành chính của tuyển Indonesia là Nadeo Argawinata. Người gác đền sinh năm 1997 đã chinh chiến nhiều đấu trường bao gồm SEA Games, vòng loại World Cup, AFF Cup,... và tạo dựng được lòng tin nơi CĐV Indonesia.

Indonesia-gap-rut-nhap-tich-thu-mon-dat-gia-nhat-chau-A-dau-Viet-Nam-3

Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong vẫn muốn tạo tính cạnh tranh ở tuyển Indonesia. Việc có thêm Audero sẽ giúp Indonesia mạnh hơn và thúc đẩy Nadeo cố gắng tập luyện.

IndoSport cho biết Audero có cơ hội lớn nhập tịch vì anh có bố là người Indonesia. Đây là lợi thế để PSSI tiếp cận và thuyết phục Audero về thi đấu cho quê nội.

Indonesia-gap-rut-nhap-tich-thu-mon-dat-gia-nhat-chau-A-dau-Viet-Nam-2

Audero từng có thời gian thi đấu cho các đội U17 và U19 Juventus, trước khi đầu quân cho Venezia và hiện tại là Sampdoria. CLB này đã bỏ ra 20 triệu euro để đón Audero về thi đấu từ Juventus.

Audero cũng là gương mặt quen thuộc của các đội tuyển trẻ Ý khi đã có hơn 30 trận khoác áo các lứa từ U15 đến U21 nước này. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh trên tuyển Ý của Audero là khá thấp.

Nếu hoàn tất mọi thủ tục nhập tịch, Audero hoàn toàn có thể thi đấu tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê