Indonesia dính bê bối 'bác sĩ giả mạo' ngay trước thềm AFF Cup 2020

Indonesia dính bê bối 'bác sĩ giả mạo' ngay trước thềm AFF Cup 2020

Giải vô địch quốc gia Indonesia vừa bị phanh phui một vụ bê bối ngay trước thềm AFF Cup 2020.

Vụ việc có liên quan đến Elwizan Aminuddin, một người được cho đã mạo danh là bác sĩ để làm việc tại nhiều CLB.

Tờ Indosport của Indonesia tiết lộ một bác sĩ có tên Iqbal Amin đã không tìm ra tên của bác sĩ "dởm" Elwizan Aminuddin trong danh sách của Hội đồng Y khoa Indonesia.

Indonesia-dinh-be-boi-bac-si-gia-mao-ngay-truoc-them-AFF-Cup-2020-1

"Nạn nhân là CLB PSS Sleman. Nghe nói hắn (Elwizan Aminuddin) từng làm việc tại đội trẻ Indonesia", bác sĩ Iqbal Amin cho biết.

Rất nhanh, dư luận Indonesia đã tỏ ra phẫn nộ về công tác kiểm tra tư cách đội ngũ bác sĩ tại giải VĐQG nước này.

Tio Nugroho, bình luận viên thể thao Indonesia lên tiếng: "Nếu thông tin này đúng, thì đây rõ ràng là vụ bê bối tệ nhất trong lịch sử bóng đá Indonesia. Vụ bê bối này thậm chí còn đáng sợ hơn việc dàn xếp tỷ số. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người".

Indonesia-dinh-be-boi-bac-si-gia-mao-ngay-truoc-them-AFF-Cup-2020-2

Được biết, hiện Elwizan Aminuddin đã từ chức vị trí bác sĩ CLB PSS Sleman. Khi nộp đơn ứng tuyển, bác sĩ "dởm" này tự nhận đã tốt nghiệp đại học Y khoa Unsyiah Aceh.

Trong bản lý lịch do mình tự khai, Elwizan Aminuddin cho biết anh từng làm việc tại đội U16 và U19 Indonesia cùng nhiều CLB tiếng tăm tại giải VĐQG nước này. Thậm chí, anh đã trót lọt được nhận một cách dễ dàng mà không vướng phải sự nghi ngờ nào cả.

Indonesia-dinh-be-boi-bac-si-gia-mao-ngay-truoc-them-AFF-Cup-2020-3

Sau đó, ban tổ chức giải VĐQG Indonesia đã vào cuộc điều tra và xác nhận bác sĩ Elwizan Aminuddin không hề có giấy phép hay chứng nhận y tế nào hợp pháp.

Đây là vấn đề hết sức đáng ngại và là vết nhơ mới trong nền bóng đá đầy bất ổn của Indonesia. Hiện tại, đội tuyển nước này đang chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê