Huyền thoại Trung Quốc: "HLV ngoại đến đây là vì tiền"

Huyền thoại Trung Quốc: "HLV ngoại đến đây là vì tiền"

Cựu danh thủ Sun Jihai cho rằng các HLV ngoại đến Trung Quốc đơn giản là vì tiền chứ chẳng có đam mê nào cả.

Trong một buổi phỏng vấn với đài Shanghai TV, Sun Jihai nói lên thực trạng của bóng đá Trung Quốc: "Các HLV ngoại đến đây với lý do đơn giản là kiếm thật nhiều tiền. Không phải vì điều đó thì là vì điều gì nữa.

Tôi không nghĩ những HLV ngoại có thể thay đổi bóng đá Trung Quốc một cách nhanh chóng mặt."

Huyen-thoai-Trung-Quoc-HLV-ngoai-den-day-la-vi-tien-1
- Ảnh: Internet.

Sau đó, Sun Jihai cũng khẳng định nếu là một HLV danh tiếng, anh cũng... làm thế: "Nếu tôi là một HLV, chắc tôi cũng có lựa chọn như vậy. Ở đây có những con người ngu ngốc và nhiều tiền, tại sao lại không?"

Sun Jihai là danh thủ nổi tiếng một thời của bóng đá Trung Quốc. Anh đã thi đấu 80 trận cho ĐTQG, vô địch nhiều giải đấu lớn nhỏ tại xứ tỷ dân. Anh còn từng thi đấu cho 3 CLB tại Anh bao gồm Man City, Crystal Palace và Sheffield.

Sun Jihai cũng không quên chỉ trích các ngôi sao ngoại quốc đang đá ở giải quốc gia: "Các đội hiện tại ưa thích dùng ngoại binh. Họ được hưởng quyền lợi như chỉ cần tấn công mà khỏi phải về phòng ngự.

Huyen-thoai-Trung-Quoc-HLV-ngoai-den-day-la-vi-tien-2
- Ảnh: Internet.

Đây không nên tạo thành thông lệ ở môi trường bóng đá hiện đại. Nó không nên xảy ra ở Trung Quốc. Điều này sẽ tạo tác động xấu đến cầu thủ bản địa. Ngoại binh có thể giúp đội chiến thắng ở giải trong nước, nhưng khi thi đấu quốc tế thì chỉ có nhận trận thua."

Hiện tại có 4 ông thầy châu Âu đang làm việc ở giải Trung Quốc là Fabio Cannavaro, Rafael Benitez, Cosmin Olaroiu và Jordi Cruyff. Cùng với đó là 2 HLV đến từ Hàn Quốc là Choi Kang-hee và Jang Eui-ryong.

Trong số này, Cannavaro là thành công nhất khi cùng Tianjin Quanjian vô địch giải hạng Nhất năm 2016 và cùng Guangzhou Evergrande vô địch Super League năm 2019.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê