Hơn 80% dân Úc đòi trục xuất Djokovic, xem anh như kẻ thù

Hơn 80% dân Úc đòi trục xuất Djokovic, xem anh như kẻ thù

Một cuộc khảo sát của hãng tin News Corp cho thấy dân Úc không muốn thấy mặt Novak Djokovic ở giải Úc mở rộng.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến được hãng tin News Corp thực hiện trên hai tờ báo Herald Sun và Daily Telegraph, có đến 83% lượng phiếu bầu mong muốn Djokovic bị loại khỏi giải Úc mở rộng.

Djokovic trở thành kẻ thù của nhiều CĐV Úc khi công khai không tiêm phòng vắc xin. Không chỉ vậy, tay vợt Serbia còn làm bị nghi ngờ về việc nhiễm Cô Vy và khai man về tình hình sức khoẻ của mình.

Hon-80-dan-Uc-doi-truc-xuat-Djokovic-xem-anh-nhu-ke-thu-1

Quyết định cấp phép cho Djokovic tham dự giải Úc mở rộng đã chính thức có kết quả sau 4 ngày lùm xùm. Theo đó, Bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã dùng quyền lực cá nhân để hủy visa của Djokovic dù anh từng được tòa án tuyên thắng cuộc. Theo vị Bộ trưởng này, quyết định của ông xuất phát từ mục đích lợi ích sức khoẻ cộng đồng.

Thủ tướng Úc, Scott John Morrison cũng ủng hộ quyết định của Bộ trưởng Alex Hawke. Ông Scott John Morrison tuyên bố sẽ nỗ lực để bảo vệ biên giới Úc trước dịch bệnh.

Trước đó vào ngày 10/1, Djokovic đã thắng kiện, tuy nhiên vẫn nhận rất nhiều chỉ trích từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng Djokovic không xứng đáng góp mặt tại giải đấu này.

Hon-80-dan-Uc-doi-truc-xuat-Djokovic-xem-anh-nhu-ke-thu-2

Renata Voracova, một tay vợt khác cũng chưa tiêm vắc xin, đã bị phía chủ nhà Úc huỷ visa và trục xuất rất nhanh. Cả Voracova và một tay vợt khác đều cho rằng mình bị đối xử bất công nếu so sánh với Djokovic.

Theo Voracova, Djokovic đã chi rất nhiều tiền cho đội ngũ luật sư để có được kết quả thắng kiện như mong muốn.

Stefanos Tsitsipas, tay vợt số 4 thế giới chỉ trích Djokovic và bày tỏ quan điểm về sự công bằng giữa các tay vợt với nhau: "Thống kê cho thấy 98% tay vợt đã được tiêm phòng để đến Úc thi đấu dịp này. Có vẻ như không phải ai cũng muốn tuân theo quy tắc.

Chính phủ áp đặt tất cả, nhưng một nhóm nhỏ đã chọn đi theo cách riêng của họ. Điều đó khiến đa số chúng tôi, những người đã tiêm, cảm thấy mình như kẻ ngốc".

Ivana Isidorovic, Đại sứ Serbia cũng không lên tiếng bênh vực Djokovic. Ông cho rằng dù là tay vợt nổi tiếng thế giới, nhưng không mong muốn anh sẽ được đối xử đặc biệt.

Hon-80-dan-Uc-doi-truc-xuat-Djokovic-xem-anh-nhu-ke-thu-3

Các nguồn tin của trang News AU cho biết Chính phủ nước này sẽ quyết định hủy bỏ thị thực của Djokovic một lần nữa. Nhiều khả năng, Bộ trưởng Alex Hawke sẽ đưa ra quyết định trong ngày 14/1.

Giải Úc mở rộng sẽ khởi tranh vào ngày 17/1. Djokovic đặt tham vọng sẽ chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê