Học sinh cấp 2 giành HCV Olympic trượt ván, cả thế giới ngỡ ngàng

Học sinh cấp 2 giành HCV Olympic trượt ván, cả thế giới ngỡ ngàng

Chỉ mới 13 tuổi nhưng nữ VĐV Nhật Bản, Momiji Nishiya đã giành huy chương vàng bộ môn trượt ván Olympic Tokyo trong sự bất ngờ của nhiều người.

Momiji Nishiya, nữ sinh chỉ mới 13 tuổi đã trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử thể thao Nhật Bản đoạt HCV ở Olympic Tokyo.

Ở nội dung trượt ván đường phố, Nishiya không có đối thủ. Em gái chỉ mới là học sinh cấp 2 này giành chiến thắng với số điểm 15,26, vượt qua đối thủ cùng 13 tuổi người Brazil là Rayssa Leal đạt 14,64 điểm. Nữ VĐV Brazil cũng chỉ mới 13 tuổi. Còn HCĐ thuộc về Funa Nakayama, 16 tuổi và cũng là người Nhật Bản.

Nishiya đã vượt qua kỉ lục VĐV trẻ tuổi nhất giành được HCV Olympic là Kyoko Iwasaki tại Olympic 1992 (14 tuổi).

Ngay sau khi giành HCV, Nishiya phấn khích cho biết: "Em cũng không nghĩ là sẽ vô địch. Tuy nhiên những VĐV trượt ván khác đã động viên em rất nhiều và từ đó em cảm thấy mình có thể làm được."

Tại Olympic Tokyo có một khu vực giành cho các VĐV đoạt huy chương có thể gọi về chia vui cùng người thân. Và Nishiya đã nhân cơ hội đó gọi về nói chuyện với mẹ, đòi quà tặng là một bữa tối thịt nướng thật ngon.

Trước đó, Nishiya cũng tranh tài tại giải Summer X Games ở Minneapolis vào năm 2019, tuy nhiên chỉ giành HCB.

The Guardian (Anh), The New York Times (Mỹ) hay Eurosport cũng đã ca ngợi tài năng nhí Nishiya sau chiến tích vừa đạt được.

Margielyn Didal, VĐV trượt ván 22 tuổi đến từ Philippines cũng thán phục tài năng của 3 VĐV nhí: "Cả ba em đều còn rất nhỏ. Họ đã làm nên lịch sử, và tôi là người được chứng kiến điều đó. Đây là mùa Olympic đầu tiên của tôi, và tôi đã có cơ hội được so tài với họ."

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê