HLV vừa thăng hạng Serie A chê Pep Guardiola đá buồn ngủ

HLV vừa thăng hạng Serie A chê Pep Guardiola đá buồn ngủ

HLV vừa thăng hạng Serie A, Fabrizio Castori vừa gây chú ý khi chê bai đồng nghiệp vừa vô địch Ngoại hạng Anh, Pep Guardiola.

Fabrizio Castori là HLV vừa cùng CLB Salernitana thăng hạng Serie A mùa tới.

Chia sẻ trong ngày vui được lên chơi tại giải đấu cao cấp nhất của bóng đá Ý, HLV Castori đã quyết định chơi lớn với phát biểu đầy hùng hồn. Ông chọn đồng nghiệp Pep Guardiola để lên tiếng chê bai phong cách thi đấu của Man City.

HLV-vua-thang-hang-Serie-A-che-Pep-Guardiola-da-buon-ngu-1

Cụ thể, HLV Castori cho biết: Tôi là HLV hiện đại, giống như những Jurgen Klopp, Diego Simeone hay Pep Guardiola. Tuy nhiên, trong mắt tôi đã thi đấu là phải hiệu quả.

Điều tôi quan tâm là lên bóng nhanh nhất có thể. Tôi cảm thấy buồn ngủ khi xem các đội chuyền 100 quả, nhưng lại không sút trúng đích lần nào."

HLV Castori còn nhái lại câu nói nổi tiếng của Jose Mourinho mỗi khi đội bóng của ông chơi thực dụng và không kiểm soát nhiều bóng: "Họ có thể cầm bóng về nhà luôn cũng được, tôi chỉ cần 3 điểm."

HLV-vua-thang-hang-Serie-A-che-Pep-Guardiola-da-buon-ngu-2

CLB Salernitana đá đúng phong cách mà HLV Castori hướng đến. Họ chuyền ít nhất trong 20 đội Serie B, xếp thứ 14/20 về số lần dứt điểm trung bình cả trận.

Tuy nhiên, lối chơi thực dụng của Salernitana lại giúp họ thu lại kết quả ấn tượng. Đội bóng này thắng đến 19 trận như đội vô địch Empoli.

Salernitana có 2 cầu thủ từng đá cho các đội lớn ở Serie A là Mirko Antonucci (cho mượn từ Roma) và Cristiano Lombardi (cho mượn từ Lazio).

HLV-vua-thang-hang-Serie-A-che-Pep-Guardiola-da-buon-ngu-3

Những danh thủ nổi tiếng từng đá cho CLB này bao gồm Gennaro Gattuso, Walter Zenga hay Marco Di Vaio.

Có thể anh em chưa biết, Salernitana là đội bóng anh em của Lazio khi được điều hành bởi chủ tịch Claudio Lotito cùng người anh em thân thiết Marco Mezzaroma.

Việc đội bóng này lên hạng khiến bộ đôi điều hành Lazio phải bán đội bóng cho một nhà đầu tư khác. Theo quy định ở Serie A, các đội bóng không được phép có chung chủ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê