HLV Trung Quốc đòi làm bản sao của tuyển Ý tại vòng loại World Cup

HLV Trung Quốc đòi làm bản sao của tuyển Ý tại vòng loại World Cup

HLV Trung Quốc, Li Tie mong muốn các học trò thi đấu gắn kết như tuyển Ý tại vòng loại World Cup sắp tới.

Tuyển Ý đã lên ngôi đầy thuyết phục tại EURO 2020, bất chấp ngay từ đầu giải đấu đã không được giới chuyên môn đánh giá quá cao.

Nên xem

Trung Quốc có thể nhập tịch 10 ông Tây, ĐT Việt Nam xanh mặt
Báo chí châu Á lo ngại về khả năng nhập tịch vô bờ bến của tuyển Trung Quốc trước thềm vòng loại World Cup cuối cùng.

Hình mẫu của tuyển Ý được nhiều HLV thế giới phải nghiên cứu, trong đó có HLV Trung Quốc là Li Tie. Cựu danh thủ này bày tỏ sự ngưỡng mộ với những gì Azzurri đã làm được tại EURO 2020.

Chia sẻ với báo giới, HLV Trung Quốc, Li Tie cho biết: “HLV Mancini mang đến nguồn cảm hứng cho tuyển Ý sau 2 năm dẫn dắt. Ông ấy đã mang đến những thay đổi tích cực cho Ý về cả khả năng tấn công và phòng ngự. Đó cũng là phong cách tôi rất thích và sẽ học hỏi nó”.

HLV-Trung-Quoc-doi-lam-ban-sao-cua-tuyen-Y-tai-vong-loai-World-Cup-1

Thực tế, ngay ở tuyển Trung Quốc cũng từng xuất hiện những HLV đến từ Ý, bao gồm cả cáo già Marcello Lippi hay cựu trung vệ Fabio Cannavaro, tuy nhiên thành tích đạt được là không đáng kể.

Nhiều cầu thủ Ý cũng đã chọn Trung Quốc làm điểm đến trong những năm qua, nổi bật có thể kể đến Granziano Pelle hay Eder. Tuy nhiên đa phần đều không còn ở đỉnh cao phong độ.

Nên xem

Bạn thân Neymar nhập tịch Trung Quốc, đe doạ ĐT Việt Nam
Tuyển Trung Quốc đã nhập tịch tiền đạo bạn thân Neymar, Alan Kardec để chuẩn bị cho lượt trận cuối vòng loại World Cup.

Tại Vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc nằm ở bảng B cùng ĐT Việt Nam và 4 đại diện khác là Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia và Oman.

Tất nhiên, đội bóng xứ tỷ dân bị đánh giá thấp hơn so với Nhật Bản, Úc lẫn Saudi Arabia. Bất chấp đội tuyển đang ồ ạt nhập tịch để cải thiện sức mạnh, họ vẫn chưa được giới chuyên môn tin tưởng.

HLV-Trung-Quoc-doi-lam-ban-sao-cua-tuyen-Y-tai-vong-loai-World-Cup-2

Khi được hỏi kỹ hơn về tham vọng ở những trận đấu sắp tới, HLV Li Tie nói: "Tôi cũng nghĩ không nên nói mọi thứ một cách chung chung. Chúng tôi phải cố gắng chiến thắng ở mọi trận đấu".

Giải Super League mới đây cũng đã có thay đổi. Thay vì đá 30 vòng như trước thì giải sẽ gói gọn trong 22 vòng. Giai đoạn 2 của Super League sẽ diễn ra từ 1-12-2021 đến ngày 3-1-2022.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đang làm mọi cách để giúp tuyển quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch vòng loại World Cup.

Nên xem

Bình luận viên Trung Quốc gáy rất khét, không xem ĐT Việt Nam ra gì
Truyền thông Trung Quốc không xem trọng cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê