HLV Thái Lan so sánh đẳng cấp của Quang Hải, Hoàng Đức với Chanathip

HLV Thái Lan so sánh đẳng cấp của Quang Hải, Hoàng Đức với Chanathip

HLV Mano Polking trong bài phỏng vấn mới nhất đã khen ngợi hết lời tài năng của Chanathip Songkrasin.

Trong buổi trò chuyện trực tuyến với cựu danh thủ Singapore là Shasi Kumar, HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan đã so sánh tài năng của Quang Hải, Hoàng Đức với Chanathip.

Ông chia sẻ: "Hai cầu thủ Việt Nam là Hoàng Đức và Quang Hải là những người mà tôi ấn tượng. Tôi thích cái chân trái của Hoàng Đức, cũng như thích cách cậu ấy kiểm soát trận đấu. Trong khi Quang Hải cũng rất tuyệt vời, nguy hiểm và có những ý tưởng hay.

Nhưng Chanathip là cầu thủ đặc biệt ở Đông Nam Á. Cậu ấy đã chấp nhận rời khỏi vùng an toàn. Chanathip có thể chơi bóng ở Thái Lan 20 năm mà vẫn là cầu thủ giỏi nhất. Nhưng cậu ấy không quan tâm điều đó, để sang Nhật Bản. Cậu ấy trở thành cầu thủ giỏi nhất Đông Nam Á. Chanathip còn là cầu thủ của những trận đấu lớn, khi ghi hai bàn vào lưới Việt Nam, và hai bàn ở chung kết AFF Cup 2020".

Chia sẻ thêm về quãng thời gian làm việc tại AFF Cup 2020, HLV Polking cho biết: "Tôi không thể ngủ, suốt 32 ngày tập trung và thi đấu AFF Cup. Tôi thường nghĩ rằng mình không biết phải làm gì đây, khi trận tiếp theo chỉ còn vài ngày nữa. Hàng đêm tôi thường tỉnh giấc lúc 3h, 4h sáng, tôi nghĩ về hàng chục kịch bản có thể xảy ra trong trận đấu.

Nếu đối thủ nhập cuộc như này thì tôi sẽ làm gì, nếu chúng tôi ghi bàn trước thì tôi phải làm gì, hay nếu có cầu thủ nhận thẻ đỏ tôi phải làm thế nào. Công việc này thực sự căng thẳng và khác hẳn so với một cầu thủ".

HLV Polking thừa nhận ông là fan cứng của Pep Guardiola: "Ông ấy giống như Chúa trong bóng đá. Tôi gần như không bỏ lỡ trận nào của Man City. Tôi cũng đã đọc các sách của ông ấy về cách tổ chức đội bóng.

Tôi muốn xem liệu mình có thể học hỏi được gì từ ông ấy, về cách huấn luyện cầu thủ. Ông ấy có khoảng 300 bài tập rèn luyện cầu thủ, và tôi sẽ chọn ra ba bài tập phù hợp với cầu thủ của mình".
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê