HLV Park Hang-seo: "Yêu cầu tuyển Việt Nam thắng liên tiếp là tham lam"

HLV Park Hang-seo: "Yêu cầu tuyển Việt Nam thắng liên tiếp là tham lam"

HLV Park Hang-seo cho rằng không thể yêu cầu đội tuyển liên tiếp có được chiến thắng bất chấp đối thủ là ai.

Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu có thắng lợi ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, cũng là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên làm được điều này.

HLV Park Hang-seo bày tỏ sự vui mừng trong buổi trả lời phỏng vấn. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ: "Tôi nghĩ người hâm mộ có quá kỳ vọng về kết quả của giải đấu này. 60 năm rồi, chúng ta mới vào được vòng loại này. Hôm nay, chúng ta mới lần đầu tiên có điểm.

HLV-Park-Hang-seo-Yeu-cau-tuyen-Viet-Nam-thang-lien-tiep-la-tham-lam-1

Tiếng Hàn Quốc có câu 'bát cơm đầu tiên không thể no bụng'. Hôm nay ta thắng, cả đội đã nỗ lực hết sức. Nhưng yêu cầu đội thắng liên tiếp là quá tham lam".

HLV Park Hang-seo cũng hiểu rõ ý nghĩa của 3 điểm trong ngày mùng 1 Tết: Hôm nay là mùng 1 Tết. Ngày lễ ý nghĩa, kết quả hôm nay là lần đầu tiên đội Đông Nam Á giành chiến thắng. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, người hâm mộ và cầu thủ".

Trong khi đó, HLV Li Xiaopeng cho rằng tuyển Trung Quốc đã có một thất bại khó nuốt trôi: "Chúng tôi đã có sai sót ban đầu và đây là kết quả khó chấp nhận. Có 2 điều tôi muốn nói. Thứ nhất là những vấn đề kỹ thuật. Các cầu thủ đã cố gắng. Thứ hai, tuyển Trung Quốc đã quá lo lắng cho trận đấu này".

HLV-Park-Hang-seo-Yeu-cau-tuyen-Viet-Nam-thang-lien-tiep-la-tham-lam-2

HLV Trung Quốc cũng lý giải màn trình diễn bết bát của cả đội: "Tôi nghĩ cầu thủ có trạng thái và chuẩn bị tốt, nhưng họ đã không đá chính thức thời gian dài, và điều này ảnh hưởng tới cầu thủ. Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng với màn trình diễn của họ hôm nay.

Bóng đá Trung Quốc đang ngày càng tiến bộ, nhưng quá trình này cần thời gian dài".

HLV Li Xiaopeng sau khi lên thay HLV Li Tie đã thua cả 2 trận tại vòng loại World Cup 2022 trước Nhật Bản và Việt Nam.

Nguồn ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê