HLV Nishino bị đồng nghiệp ở Thái cà khịa, nguy cơ bị lật ghế càng cao

HLV Nishino bị đồng nghiệp ở Thái cà khịa, nguy cơ bị lật ghế càng cao

Uy tín của HLV Nishino bị ảnh hưởng đáng kể khi cả đến những HLV ở Thái Lan cũng không còn tin tưởng ông.

HLV Nishino bất lực nhìn các học trò thi đấu yếu kém, rời rạc và chịu trận thua 1-3 trước UAE. Trước đó, Thái Lan cũng gây thất vọng khi bị đội yếu nhất bảng G là Indonesia cầm hoà 2-2.

HLV-Nishino-bi-dong-nghiep-o-Thai-ca-khia-nguy-co-bi-lat-ghe-cang-cao-1

Mới đây trong một bài phỏng vấn với trang Thairath, Giám đốc kĩ thuật của CLB Chonburi, Wittaya Laohaku đã lên tiếng chê bai sự thích nghi của HLV Nishino ở tuyển Thái Lan.

Ông Wittaya Laohaku đã đưa ra những dẫn chứng để cho rằng HLV Nishino không phù hợp với tuyển Thái Lan: "Ông ấy theo dõi từng trận đấu tại Thai League, tuy nhiên tôi không hiểu vì sao HLV này lại đem đến UAE một lực lượng đông đến thế (44 người).

Khi là một HLV, bạn phải biết triết lý bóng đá của mình là gì. Bạn phải lựa chọn các sơ đồ tủ của mình, vì dụ như 4-3-3 hay 4-2-3-1, phải biết được cầu thủ giỏi và hợp với mình là ai. HLV Nishino phải để tâm đến những thứ nhỏ nhặt nhất. Khi thấy không hay đi cùng trợ lý, tôi biết ông ấy sẽ khó thích nghi tại thái Lan. Tôi cũng đã từng nói chuyện với những người đứng đầu rằng ông ấy sẽ không phù hợp để dẫn dắt ĐTQG."

HLV-Nishino-bi-dong-nghiep-o-Thai-ca-khia-nguy-co-bi-lat-ghe-cang-cao-2

Ông Wittaya Laohaku cũng nhắc đến việc dù hưởng đãi ngộ cao nhưng HLV Nishino chưa đáp ứng được hiệu quả công việc như kì vọng.

Đầu tháng 1/2020, báo Thái tiết lộ HLV Nishino được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, hưởng mức lương cao nhất lịch sử nước này gần 33 triệu baht/năm (24,3 tỷ đồng) và 2,75 triệu baht/tháng (hơn 2 tỷ đồng).

Truyền thông Thái Lan có vẻ đang quay lưng với HLV Nishino vì thành tích yếu kém. Từ khi ông đến xứ Chùa vàng làm việc, Thái Lan chỉ thắng 1/10 trận gần nhất.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung cũng úp mở khả năng chia tay HLV Nishino sau khi vòng loại World Cup khép lại. Trước đó, ông không có động thái bảo vệ HLV Nhật Bản như từng làm với nhiều nhà cầm khác trong quá khứ.

Nguồn ảnh: Thairath, Siam Sport

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê