HLV Honda: "Campuchia đá thế này thì chừng nào thắng nổi Việt Nam"

HLV Honda: "Campuchia đá thế này thì chừng nào thắng nổi Việt Nam"

HLV Keisuke Honda tỏ ra không hài lòng khi chứng kiến tuyển Campuchia chật vật đánh bại đối thủ khá yếu là Guam.

Campuchia có thắng lợi 2-1 trước Guam tại vòng loại Asian Cup 2023. Nước này trở thành quốc gia thứ 7 tại Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, sau là Philippines, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Myanmar và Indonesia.

Dù được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ chỉ là những cầu thủ tay ngang của Guam, tuy nhiên Campuchia cũng phải rất chật vật để có được thắng lợi.

HLV-Honda-Campuchia-da-the-nay-thi-chung-nao-thang-noi-Viet-Nam-1

HLV Honda tỏ ra không hài lòng về màn trình diễn này. Danh thủ Nhật Bản lên tiếng: "Tôi thất vọng vì phong độ của đội không tốt như khi thi đấu với các đối thủ mạnh. Nếu chúng ta hài lòng với kết quả và cách làm như vậy, khi nào Campuchia mới có thể đánh bại những đội mạnh trong khu vực như Việt Nam hay Thái Lan?".

Thầy trò HLV Honda được Thủ tướng Campuchia, Hun Sen thưởng nóng 100.000 USD (khoảng 2.3 tỷ đồng) nhờ chiến tích vào vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

HLV Honda nói ra thêm những điều cầu thủ Campuchia cần phải cải thiện: "Nâng cao thể lực và kỹ thuật là điều hầu hết cầu thủ chú trọng, nhưng quan trọng hơn là chúng ta cần hiểu được cách sử dụng chiến thuật. Đó là yếu tố khiến cho tuyển Campuchia có thể thi đấu với những đội mạnh".

HLV-Honda-Campuchia-da-the-nay-thi-chung-nao-thang-noi-Viet-Nam-2

HLV Honda đã đặt ra mục tiêu Campuchia sẽ vượt qua vòng bảng AFF Cup 2020, dù đội tuyển này phải vào chung bảng với Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Chỉ 2 đội tuyển đứng đầu là có vé đi tiếp.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ diễn ra trong tháng 10. Các đội chia làm 6 bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt để tìm ra 11 đội dự vòng chung kết Asian Cup.

Do đã có mặt trong 12 đội tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á nên tuyển Việt Nam được vào thẳng vòng chung kết được tổ chức tại Trung Quốc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê