HLV Hàn Quốc chê Xuân Trường thua cầu thủ trẻ Indonesia

HLV Hàn Quốc chê Xuân Trường thua cầu thủ trẻ Indonesia

Truyền thông Indonesia đã có màn cà khịa khi so sánh cầu thủ trẻ Asnawi Mangkualam với những tuyển thủ Việt Nam từng thi đấu thất bại tại Hàn Quốc.

Asnawi Mangkualam là một cầu thủ trẻ có chút triển vọng của bóng đá Indonesia. Anh này vừa gia nhập CLB hạng 2 Hàn Quốc, Ansan Greeners nhưng đã tạo tiếng vang lớn.

Cụ thể, Asnawi Mangkualam vừa đá trọn vẹn 90 phút và giúp đội nhà đánh bại đội hạng 4, Yangpyeong với tỉ số 1-0.

Truyền thông Indonesia chỉ cần như thế để tung hô cầu thủ trẻ của mình. Tờ Indosport viết: "Asnawi Mangkualam có thể hơn đứt những ngôi sao của đội tuyển Việt Nam.

- Ảnh: chụp màn hình.

Thậm chí, HLV trưởng của Ansan Greeners còn tin rằng Asnawi Mangkualam có thể thích nghi tốt và thi đấu thành công ở Hàn Quốc, hơn đứt những ngôi sao của đội tuyển Việt Nam như Xuân Trường".

Xuân Trường và Công Phượng từng thi đấu ở CLB Incheon United theo dạng cho mượn, nhưng chơi không thành công. Họ đều bị xem là bản hợp đồng mang tính thương mại nhiều hơn chuyên môn.

Trong khi đó, cầu thủ trẻ Asnawi Mangkualam có cơ hội sang Hàn Quốc thi đấu là nhờ sự uỷ thác của HLV Shin Tae-yong, cũng là HLV trưởng tuyển Indonesia hiện tại.

Sau khi Asnawi Mangkualam chuyển tới Ansan Greeners, lượng người theo dõi CLB này trên trang mạng xã hội Instagram tăng tới...740% (khoảng 13.400 người theo dõi), qua đó biến CLB này trở thành đội bóng Hàn Quốc có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram thời điểm đó.

Asnawi Mangkualam cũng trở thành ngoại binh suất Đông Nam Á đầu tiên thi đấu tại một giải đấu ở Hàn Quốc. Anh cũng trở thành cầu thủ Indonesia đầu tiên chơi bóng ở xứ kim chi.

"Asnawi Mangkualam có thể lực ngang ngửa với các cầu thủ Hàn Quốc. Do đó, trong tương lai, cậu ấy có thể thành công ở giải VĐQG Hàn Quốc", Indosport nhận định thêm.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê