Hiệu ứng Messi giúp Ligue 1 trải qua cơn sốt vé

Hiệu ứng Messi giúp Ligue 1 trải qua cơn sốt vé

CĐV Ligue 1 sẵn sàng xếp chật kín sân vận động để được thi đấu Messi thi đấu trong mùa giải tới.

Sự có mặt của Messi sẽ kéo theo một lượng lớn fan hâm mộ đến sân theo dõi trực tiếp Ligue 1.

Với những đội bóng nhỏ, đây là cơ hội không thể tuyệt hơn để họ tiêu thụ số lượng vé bán ra, bên cạnh việc vắt óc suy nghĩ cách để phong toả Messi trên sân.

Hieu-ung-Messi-giup-Ligue-1-trai-qua-con-sot-ve-1

Trận đấu vào ngày Chủ nhật 15/8 giữa PSG và Strasbourg, cùng với đó là trận đấu vào ngày 21/8 giữa PSG và Brest sẽ là những bữa tiệc bóng đá với fan Ligue 1.

Brest là một trong số những đội háo hức ở trận đấu sắp tới, khi họ có thể hốt bạc nhờ hiệu ứng Messi đem lại. Hồi 23/5 vừa qua, trận đấu giữa Brest và PSG chỉ thu hút 2.6 triệu khán gải theo dõi qua truyền hình, tuy nhiên con số này có thể tăng lên gấp nhiều lần nhờ Messi.

"Tổ chức trận đấu có Messi, Neymar, Mbappe và Ramos là một sự kiện tuyệt vời. Họ sẽ gây chú ý cho cả thành phố. Chúng tôi chờ đợi sự bùng nổ từ các khán đài", Giám đốc truyền thông của Brest, Florent Corre nói.

Hieu-ung-Messi-giup-Ligue-1-trai-qua-con-sot-ve-2

Der Zakarian, HLV của Brest cũng từng phát biểu cách đây ít ngày: "Ligue 1 từng là một giải đấu tệ. Tuy nhiên nếu chúng tôi có được những cầu thủ như Messi, đó là điều thật tuyệt."

Tương tự như việc Cristiano Ronaldo gia nhập Juventus vào mùa hè 2018, tạo ra một cơn sốt khổng lồ, thì việc Messi có mặt tại Pháp để thi đấu là một sự kiện hoành tráng.

Hieu-ung-Messi-giup-Ligue-1-trai-qua-con-sot-ve-3

"Messi mang tới một hiệu ứng rất mạnh. Sự quan tâm dành cho PSG đang tăng lên", Jean-Pascal Gayant, nhà kinh tế học của Đại học Maine nói.

Các CLB kì vọng sẽ tiêu thụ hết 100% số vé ở các trận đấu có sự góp mặt của Messi. Con số này được ghi nhận ở mùa giải 2019/20 chỉ vào khoảng 92% mỗi khi PSG thi đấu.

Vincent Labrune, Chủ tịch Ligue1 cho biết: "Chúng tôi phải cảm ơn PSG đã mang Messi đến đây. CĐV Pháp đang có một cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng cậu ấy mỗi tuần".
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê