Hết sạch tiền, nhà vua giải Trung Quốc phải rao bán đội bóng

Hết sạch tiền, nhà vua giải Trung Quốc phải rao bán đội bóng

Jiangsu FC đang đối diện với nguy cơ đổi chủ khi tập đoàn chủ quản Suning đang gặp hứng chịu khó khăn về tài chính.

Jiangsu FC (hay trước đây là Jiangsu Suning) là nhà đương kim vô địch giải Trung Quốc. Tuy vậy, họ cũng không nằm ngoài vòng xoáy khủng hoảng khi dịch Cô-vi bùng phát tại xứ tỷ dân.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ lãnh đạo Suning Group đang tìm kiếm đối tác để mua lại Jiangsu FC ngay trước thềm mùa giải mới.

Het-sach-tien-nha-vua-giai-Trung-Quoc-phai-rao-ban-doi-bong-1
Khoảnh khắc huy hoàng của Jiangsu FC sau khi vô địch mùa trước. - Ảnh: Internet.

Bất chấp là nhà vô địch Trung Quốc, Jiangsu FC vẫn bị đánh giá "nằm trong danh sách các hoạt động kinh doanh cần cắt giảm."

Được biết, CLB này hiện đang nợ 500 triệu NDT (63,8 triệu USD) tiền lương, do chính sách mua bán ngôi sao thiếu cân bằng khiến đội bóng rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính.

Cách đây hơn 1 tháng, trang Oriental Sports Daily của Trung Quốc tiết lộ dù vừa vô địch giải VĐQG cách đây không lâu, tuy nhiên cầu thủ Jiangsu FC lại vô cùng bất mãn với giới chủ.

Nguyên do là vì họ đã bị nợ lương trong 3 tháng trước đó và không nhận được tiền thưởng (khoảng 3 triệu USD) như đã được hứa hẹn từ trước.

Het-sach-tien-nha-vua-giai-Trung-Quoc-phai-rao-ban-doi-bong-2
Alex Texeira đã chia tay Jiangsu FC. - Ảnh: Internet.

Tờ Global Times dẫn lại nguồn tin từ trang Soccer News của Trung Quốc cho biết Tập đoàn Suning Group "đang nỗ lực tìm kiếm đối tác mua lại đội bóng, ưu tiên các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có nhà đầu tư nào đáp ứng yêu cầu của họ."

Tình cảnh của Jiangsu FC vô cùng bi đát, khi họ đã phải chia tay ngôi sao sáng giá nhất là Alex Texeira. 3 ngoại binh còn lại là cựu trung vệ Inter Milan và Atletico Madrid, Miranda, tiền vệ Mubarak Wakaso và tiền đạo Eder cũng sắp tháo chạy khỏi đội bóng này.

Đó là chưa kể một loạt cầu thủ bản địa cũng bị cho ra đường không thương tiếc.

Het-sach-tien-nha-vua-giai-Trung-Quoc-phai-rao-ban-doi-bong-3
Lãnh đạo Suning tích cực tìm kiếm nhà đầu tư mới. - Ảnh: Internet.

Trong phát biểu mừng năm mới, chủ tịch Suning Group là Zhang Jindong tuyên bố rằng "tập đoàn sẽ hạ chế chi tiêu vào những hoạt động không giúp ích gì cho việc kinh doanh của công ty."

Lâm vào tình cảnh tương tự Jiangsu FC là Inter Milan, đội bóng hùng mạnh tại Ý đã bị Suning Group thâu tóm vào mùa hè 2016.

BC Partners đến từ Anh là đối tác lý tưởng và rất quan tâm đến việc mua lại Inter vào lúc này. Đội bóng nước Ý đang được định giá 1 tỷ USD. Việc tìm kiếm nhà đầu tư mới vào đội bóng đã được chủ tịch Beppe Marrotta xác nhận.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê