Hậu vệ Thái Lan bị tố mắc bệnh sao, không nghe lời HLV Mano Polking

Hậu vệ Thái Lan bị tố mắc bệnh sao, không nghe lời HLV Mano Polking

Hậu vệ ngôi sao Theerathon Bunmathan đang vướng phải những lùm xùm nơi hậu trường không đáng có tại AFF Cup 2020.

Không phải Chanathip hay Dangda, mà Theerathon đang là cái tên gây nhiều tranh cãi nhất tại Thái Lan trong vài ngày qua.

Chuyện bắt nguồn từ một nhân vật có tên Pau Garnatje, vốn từng là thành viên trong Ủy ban kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan (FAT) thuộc Học viện đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha, và từng cộng tác dưới thời HLV Akira Nishino.

Ông Pau Garnatje có những phân tích về tuyển Thái Lan sau trận gặp Philippines. Đặc biệt, nhân vật này nhấn mạnh đến Theerathon, miêu tả rằng hậu vệ trái này "đã thi đấu rất tùy hứng, và không tuân thủ đấu pháp của HLV Mano Polking".

Bình luận cụ thể về Theerathon, Pau Garnatje viết: “Theerathon Bunmathan là một cầu thủ giỏi, nhưng không phải là mẫu cầu thủ của đội bóng. Anh ta thi đấu vì cá nhân hơn là vì tập thể, và cũng không mang lại những gì đội bóng đang thực sự cần ở anh ta."

Rất nhanh, hậu vệ ngôi sao của Thái Lan đã phản pháo rất gắt: “Không biết bằng cách nào những người ở Ekkono từng làm việc cho FAT có thể giúp bóng đá Thái Lan phát triển? Tôi rất muốn biết, vì thực sự là chưa biết họ đã làm được những gì?”.

Báo chí Thái Lan đang làm to vấn đề này, vì dù sao Theerathon cũng là một trong những cầu thủ hàng đầu Thái Lan, được ra Nhật Bản thi đấu và thành công.

Theo Siam Sport, chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này (FAT), Somyot Poompanmoung đã phải lên tiếng xác nhận những HLV của Ekkono không còn hợp tác với cơ quan bóng đá này, và bản thân ông Pau Garnatje cũng không còn là người của Ekkono.

FAT cũng đề nghị các cầu thủ như Theerathon không nên có những phản ứng mang tính cá nhân trên mạng xã hội.

Theerathon là cầu thủ Thái Lan đầu tiên lịch sử vô địch J-League 1 cùng Yokohama F.Marinos, là trụ cột của đội bóng. Mới đây, Theerathon đã chia tay CLB Nhật Bản để đầu quân cho Buriram United.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê