Hậu vệ số một Thái Lan từ chối đá cho đội tuyển vì sợ dịch

Hậu vệ số một Thái Lan từ chối đá cho đội tuyển vì sợ dịch

Hậu vệ Theerathon Bunmathan vừa gây ra sự phẫn nộ lớn tại Thái Lan khi từ chối trở lại tập trung cùng đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup.

Theerathon Bunmathan (31 tuổi) từ lâu đã là ngôi sao khó thay thế của tuyển Thái Lan. Anh cũng là trụ cột của CLB vừa vô địch Nhật Bản mùa trước, Yokohama F.Marinos.

Mới đây, Theerathon khẳng định anh không muốn trở lại tập trung cùng tuyển quốc gia vì sợ dịch bệnh, ảnh hưởng đến sự nghiệp của bản thân.

Hau-ve-so-mot-tu-choi-da-cho-tuyen-Thai-Lan-vi-so-dich-1

Theo Theerathon lý giải, anh sẽ phải mất 16 ngày tập trung cùng các đồng đội ở tuyển Thái Lan. Sau đó khi trở về Nhật Bản hội quân, hậu vệ này mất thêm 14 ngày nữa.

Theerathon lo sợ mất đi suất đá chính ở Yokohama, bên cạnh việc trang thiết bị tập luyện ở UAE cũng không được đảm bảo.

Nguyên nhân chính mà Theerathon đưa ra chính là vì anh sợ dịch bệnh bùng phát, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự nghiệp của mình.

Những thông tin nói trên đều đã được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đăng tải trên trang chủ.

Hau-ve-so-mot-tu-choi-da-cho-tuyen-Thai-Lan-vi-so-dich-2

Theo báo chí Thái Lan, HLV Akira Nishino cũng đã được thông báo về trường hợp của Theerathon, và ông cũng đã chấp nhận lời rút lui của hậu vệ này.

Nhiều CĐV Thái Lan thất vọng vì sự chuyên nghiệp của Theerathon. Đa phần mọi người tỏ ra phẫn nộ vì một ngôi sao như Theerathon lại từ chối cống hiến cho tuyển quốc gia ở thời khắc quan trọng.

Trường hợp của Theerathon trái ngược với Chanathip Songkrasin, người vừa bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại thi đấu cho tuyển quốc gia.

Trong chia sẻ mới nhất trên truyền thông, Chanathip cũng không từ chối việc thi đấu cho đội tuyển. Anh cũng từng vướng tin đồn không muốn đá cho tuyển quốc gia.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê