Hành trình kì diệu của Newcastle ở Ngoại hạng Anh

Hành trình kì diệu của Newcastle ở Ngoại hạng Anh

Chưa một đội bóng nào trụ hạng sau khi không thắng nổi ở cả 14 trận đầu mùa, cho đến khi có sự xuất hiện của Newcastle mùa giải này.

Newcastle vừa thắng 3-0 trước Norwich và bỏ rất xa nhóm rớt hạng.

Thậm chí nếu cứ thi đấu tốt như thời điểm hiện tại, Newcastle có thể mơ về một vị trí ở nửa trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vào cuối mùa.

Hanh-trinh-ki-dieu-cua-Newcastle-o-Ngoai-hang-Anh-1

Hiện Newcastle đang xếp thứ 9 tại Ngoại hạng Anh. Đội vừa trải qua 10 chiến thắng trong 14 trận gần nhất. Tính đầu từ đầu năm 2022, CLB nằm trong số 3 CLB kiếm được nhiều điểm nhất của Ngoại hạng Anh.

Trên lý thuyết, Newcastle vẫn chưa chắc suất trụ hạng đã hơn Burnley đến 15 điểm. Newcastle đá nhiều hơn đối thủ 2 trận. CLB cần 4 điểm trong 4 vòng cuối là chắc chắn trụ lại Ngoại hạng Anh mùa sau.

Trong lịch sử giải đấu, chưa có đội Ngoại hạng nào tránh được việc xuống hạng sau khi không thắng 14 trận đầu tiên. HLV Eddie Howe và các học trò đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử.

Hanh-trinh-ki-dieu-cua-Newcastle-o-Ngoai-hang-Anh-2

Tiếp quản đội bóng từ tay Steve Bruce vào tháng 11/2021, Eddie Howe đem về những bản hợp đồng chất lượng, áp dụng triết lý bóng đá của mình và giúp đội bóng trải qua một hành trình kì diệu tìm kiếm tấm vé trụ hạng.

Bản thân HLV Eddie Howe đã thấm thía nỗi đau rớt hạng cùng Bournemouth ở mùa giải 2019/20. "Đó là thất bại lớn đối với tôi, nó khiến tôi đau đớn. Tuy nhiên từ những kinh nghiệm quý báu đó, tôi đã học hỏi được nhiều điều."

Hanh-trinh-ki-dieu-cua-Newcastle-o-Ngoai-hang-Anh-3

HLV này cũng chia sẻ việc phải làm việc ngoài giờ trong suốt thời gian qua: "Đây là công việc 24/7, nó luôn là như thế. Đối với tôi, bạn phải hiểu rõ mọi thứ cốt lõi mà đội bóng cần thì mới có thể thành công.

Tôi lái xe đến sân tập sớm, và khá muộn và ngay cả khi không có mặt ở sân tập, tôi vẫn làm việc. Khối lượng công việc khá nhiều", ông nói.

Thậm chí sau chiến thắng trước Crystal Palace cách đây ít ngày, CĐV Newcastle còn mơ mộng đến tấm vé dự cúp châu Âu thay vì lo sợ viễn cảnh rớt hạng. Sự tự tin đang tràn ngâp tại sân St James Park.




CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê