Hải Huy quay xe không về TPHCM, có thể phải bồi thường 5 tỷ đồng

Hải Huy quay xe không về TPHCM, có thể phải bồi thường 5 tỷ đồng

Tiền vệ Hải Huy đang là cái tên gây chú ý khi có màn quay xe không gia nhập CLB TPHCM như đồn đoán.

Sau khi Quảng Ninh dừng hoạt động, tiền vệ Hải Huy chấp nhận thanh lý hợp đồng và tranh thủ tìm kiếm đội bóng mới để chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Anh nhanh chóng được CLB TPHCM ngỏ lời, và nhận cọc 700 triệu đồng. Đôi bên chưa ký hợp đồng chính thức. Tuy nhiên sau đó Hải Huy nhận được lời mời từ CLB Hải Phòng.

Hai-Huy-quay-xe-khong-ve-TPHCM-co-the-phai-boi-thuong-5-ty-dong-1

Sau khi suy nghĩ, Hải Huy mong muốn được thi đầu gần nhà nên xin phép trả lại tiền cọc của CLB TPHCM. Anh bày tỏ nguyện vọng với TPHCM và nhận được đề nghị trả lại số tiền cọc và tiền đền bù vào khoảng 1 tỷ đồng.

Hải Huy xin giảm một nửa số tiền đền bù nhưng chưa được chấp thuận. Hiện tại, CLB TPHCM đã đưa vụ việc lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Hải Huy có thể phải bồi thường khoảng tiền lên đến 5 tỷ đồng.

Một lãnh đạo của CLB TPHCM cho biết: “Ban đầu chúng tôi muốn giải quyết êm đẹp vụ việc và chỉ muốn Hải Huy đền bù 1 tỷ đồng tượng trưng. Nhưng cậu ta không đồng ý, vì vậy cứ canh theo thoả thuận trong hợp đồng để thực hiện thôi”.

Hai-Huy-quay-xe-khong-ve-TPHCM-co-the-phai-boi-thuong-5-ty-dong-2

Được biết, thời gian qua cả hai bên đã tiến hành thương lượng về vấn đề này, nhưng hiện vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

"Khi cầu thủ không muốn về đội chúng tôi nên cố giữ cũng chẳng giải quyết được điều gì. Nhưng tôi muốn mọi chuyện phải được giải quyết rõ ràng", lãnh đạo TPHCM nói thêm.

TPHCM cũng từng liên hệ để đón Quế Ngọc Hải về thi đấu, tuy nhiên trung vệ này dù đã nhận tiền cọc, nhưng sau đó đổi ý và không kí hợp đồng, nên cũng không phải đền bù. Điểm đến của Quế Ngọc Hải có thể là SLNA.

Một đồng đội cũ của Hải Huy là Dương Văn Khoa cũng đã vừa chính thức gia nhập TPHCM và kí hợp đồng 3 năm. Đội bóng cũng đã bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến để chuẩn bị cho mùa giải mới.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê