Già gân 54 tuổi Nhật Bản chính thức gia nhập CLB thứ 15

Già gân 54 tuổi Nhật Bản chính thức gia nhập CLB thứ 15

Lão tướng 54 tuổi Kazuyoshi Miura vẫn chưa giải nghệ mà tiếp tục gia nhập CLB mới trước sự thán phục của nhiều nguời.

Ở tuổi 54, huyền thoại bóng đá Nhật Bản Kazuyoshi Miura vẫn tiếp tục sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Mới đây, chân sút kì cựu này đã chính thức gia nhập CLB Suzuka Point Getters tại giải hạng 4 Nhật Bản, sau 17 năm cống hiến cho Yokohama FC.

Trước đó, Miura được Yokohama FC đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng ông đã từ chối vì muốn được thi đấu nhiều hơn. Mùa trước, Miura chỉ đá 4 trận, trong đó có 1 trận tại J1 League, đá đúng 1 phút.

Miura tin rằng bản thân ông vẫn có thể thi đấu ở cường độ cao, ra sân đều đặn hàng tuần bất chấp đã 54 tuổi.

CLB Suzuka Point Getters là CLB thứ 15 trong sự nghiệp của Miura, hiện do chính anh trai của danh thủ này là Yasutoshi Miura làm HLV trưởng kiêm Tổng giám đốc và quản lý điều hành.

Một điểm nhấn trong việc đổi CLB của Miura là khi cả trang chủ Yokohama FC và Suzuka Point Getters cùng ra thông báo chính thức vào lúc 11 giờ 11 phút sáng ngày 11/1. Tại CLB mới, danh thủ huyền thoại này cũng sẽ khoác chiếc áo số 11 quen thuộc của mình.

Dù được cả thế giới thán phục vì thi đấu bất chấp tuổi tácc, thì cách đây gần 1 năm, Miura từng bị một bộ phận CĐV Nhật Bản chỉ trích.

Tờ Nikkan-Gendai của Nhật khi đó tin rằng Miura nên nghỉ hưu thay vì cố gắng thi đấu qua từng năm. Tờ báo Nhật Bản dẫn lời một quan chức bóng đá nước này cho rằng Miura đã hết thời và việc tiếp tục thi đấu không còn ý nghĩa.

Nặng nề hơn, vị quan chức giấu tên này đã ví Miura với "gấu trúc", một loài vật chỉ có vẻ ngoài dễ thương nhưng không hề có tác dụng gì vào đời sống.

"Sự xuất hiện của Miura cũng có thể phản tác dụng, khi ông vô tình lấy đi suất thi đấu của các cầu thủ trẻ khác trong đội", tờ này nhận định.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê