Futsal Việt Nam mất oan bàn thắng, FIFA lập tức ra tay sửa sai

Futsal Việt Nam mất oan bàn thắng, FIFA lập tức ra tay sửa sai

FIFA đã ra tay khắc phục tình trạng các đội tuyển futsal (trong đó có futsal Việt Nam) bị mất oan bàn thắng khi bóng bật thanh chắn chéo và bay ra ngoài.

Ở lượt trận thứ hai bảng A và D vòng bảng futsal World Cup, thanh chắn chéo đã cướp bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam và Kazakhstan.

Trong đó riêng ở trận đấu của tuyển futsal Việt Nam gặp Panama, trọng tài đã nhờ đến công nghệ VS (tương tự VAR của bóng đá truyền thống) để xem lại bàn thắng, tuy nhiên vẫn không có pha lập công nào cho tuyển Việt Nam.

Mới đây trước trận đấu giữa Brazil và Panama, thủ môn Willian dùng điện thoại quay sát khung thành và nhận thấy ban tổ chức đã lắp thêm tấm kính trong suốt hình tam giác vào mặt trong của thanh chắn chéo.

Futsal-Viet-Nam-mat-oan-ban-thang-FIFA-lap-tuc-ra-tay-sua-sai-1

Điều này sẽ giúp cho bóng khi đập vào phần thanh chắn chéo này sẽ đi vào lưới, chứ không nảy ra như ở các trận đấu của tuyển Việt Nam và Kazakhstan.

Trong một diễn biến khác, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn đang tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Nga tại vòng loại trực tiếp sắp tới. Trận đấu diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9 (giờ Việt Nam).

Futsal-Viet-Nam-mat-oan-ban-thang-FIFA-lap-tuc-ra-tay-sua-sai-2

Bàn thắng của tiền vệ Nguyễn Văn Hiếu trong trận thắng trước Panama cũng được vào top bầu chọn Bàn đẹp nhất vòng bảng futsal World Cup 2021. Những đối thủ của anh bao gồm Raul Gomez (Tây Ban Nha), Anaskhon Rakhmatov (Uzbekistan) và Andre Coelho (Bồ Đào Nha). Cho đến lúc này, lượt bình chọn cho Văn Hiếu đang vượt trội các cầu thủ khác.

Giải thưởng bàn đẹp nhất vòng bảng do nhà tài trợ của FIFA tổ chức, chưa rõ thời hạn bình chọn hay phần thưởng cho người thắng cuộc.

Nguồn ảnh: VFF, Instagram

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê