HLV Futsal Việt Nam được báo nước ngoài vinh danh

HLV Futsal Việt Nam được báo nước ngoài vinh danh

HLV Phạm Minh Giang của CLB Thái Sơn Nam được góp mặt trong danh sách đề cử HLV hay nhất thế giới là tin vui. Tuy nhiên, có những điều mà anh em cần biết về giải thưởng này.

Mới đây, HLV Phạm Minh Giang và cả tập thể CLB Thái Sơn Nam lần lượt lọt vào danh sách đề cử HLV và đội bóng futsal hay nhất thế giới năm 2020, do trang Futsalplanet bình chọn.

HLV Phạm Minh Giang được đề cử giải HLV hay nhất thế giới. - Ảnh: Internet.

Futsalplanet là trang được cho uy tín trong giới futsal thế giới. Nhiều đội bóng lớn trên thế giới, bao gồm cả Barcelona, cũng công nhận giải thưởng của trang này.

Có nhiều hạng mục trong hệ thống giải thưởng của Futsalplanet. - Ảnh: chụp màn hình.

Thậm chí, Futsalplanet còn có hẳn một bảng xếp hạng dành cho các CLB futsal trên khắp thế giới, đồng thời là hệ thống cập nhật các giải đấu futsal lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Trong khi FIFA không trực tiếp đứng ra trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt ở bộ môn futsal, thì Futsalplanet là đơn vị duy nhất đứng ra làm. Vẫn chưa biết liệu FIFA có uỷ quyền cho đơn vị truyền thông này hay không?

Futsal Awards 2020 là giải thưởng do chính trang Futsalplanet lập ra. Giải này đã có truyền thống được 20 năm và được cho có uy tín nhất định trong làng futsal thế giới.

Trường hợp của Futsal Awards có nét tương đồng danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu do trang France Football lập ra ở môn bóng đá nam. Đây cũng là giải thưởng do một tạp chí thể thao tại Pháp đứng ra tổ chức bầu chọn và trao giải.

Futsal Awards có nét tương đồng với giải Quả bóng vàng châu Âu của France Football. - Ảnh: Internet.

Đáng nói, FIFA cũng có một giải thưởng riêng cho bộ môn bóng đá nam là giải The Best, song hành cùng Quả bóng vàng châu Âu của France Football. Trong khi ở bộ môn futsal thì FIFA lại chưa có một giải thưởng chính thức.

Trong quá khứ, những HLV từng làm việc ở Việt Nam như Miguel Rodrigo hay Bruno Garcia Formoso cũng từng có vinh dự được đề cử HLV hay nhất thế giới. Hay như trường hợp của thủ thành Hồ Văn Ý cũng góp mặt trong danh sách 10 thủ thành hay nhất năm 2018.

Dù sao, đây cũng là một sự khích lệ và là nguồn động lực lớn để hệ thống futsal Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê