Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam khiến báo Trung Quốc run sợ

Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam khiến báo Trung Quốc run sợ

Filip Nguyễn dù chưa thể nhập tịch Việt Nam vẫn khiến báo chí Trung Quốc tỏ ra lo lắng.

Filip Nguyễn là chủ đề mới nhất được báo chí Trung Quốc bàn tán trong những ngày qua.

Tờ Sina xem thủ thành Filip Nguyễn là một cái tên vô cùng đáng chú ý nếu anh nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Filip-Nguyen-nhap-tich-Viet-Nam-khien-bao-Trung-Quoc-run-so-1

Tờ này bình luận: "Việt Nam chuẩn bị có một cầu thủ nhập tịch từ châu Âu. Đây sẽ là cơ sở để họ đối phó với đội tuyển Trung Quốc."

Tờ Sina cũng phân tích kĩ những thông tin cơ bản của thủ thành Filip Nguyễn, biết rằng thủ môn này từng được gọi lên tuyển Cộng hoà Séc nhưng không được thi đấu.

"Tuyển Trung Quốc chủ yếu nhập tịch ở hàng tiền đạo. Do đó nếu Việt Nam nhập tịch một thủ môn, đó sẽ là điều rất thú vị", tờ này nói thêm.

Filip-Nguyen-nhap-tich-Viet-Nam-khien-bao-Trung-Quoc-run-so-2

Filip Nguyễn từng tha thiết được nhập tịch và thi đấu cho tuyển Việt Nam, tuy nhiên vấp phải thủ tục giấy tờ. Kèm theo đó tình hình dịch bệnh phức tạp ở Việt Nam khiến việc anh trở lại thi đấu là điều khó khăn.

Nếu có được Filip Nguyễn, tất nhiên HLV Park Hang-seo sẽ rất hài lòng khi đây là thủ thành có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao ở châu Âu. Anh sẽ là đối thủ cạnh tranh nghiêm túc cho suất bắt chính ở tuyển quốc gia bên cạnh Văn Lâm hay Tấn Trường.

Filip Nguyễn vừa lọt vào danh sách đề cử tranh Quả bóng vàng Cộng hoà Séc, bên cạnh đó anh cũng từng được thử sức ở đấu trường Europa League.

Mới đây, Filip Nguyễn đã chuyển từ Slovan Liberec sang Slovacko theo bản hợp đồng cho mượn. Anh không còn được HLV trưởng trọng dụng nên tìm cơ hội ở một đội bóng khác.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê