FIFA loại tuyển Nga khỏi vòng tranh vé dự World Cup 2022

FIFA loại tuyển Nga khỏi vòng tranh vé dự World Cup 2022

Trong cập nhật mới nhất, tuyển Nga đã bị FIFA và UEFA loại khỏi vòng play-off tranh vé dự World Cup 2022.

FIFA đã quyết định ra thông báo tuyển Ba Lan sẽ vào thẳng trận chung kết play-off của nhánh B tranh vé dự World Cup 2022.

Đối thủ của Ba Lan sẽ là đội thắng ở trận play-off giữa Thuỵ Điển và Cộng hoà Séc vào ngày 24/3.

Chỉ 24 giờ trước, FIFA vẫn để trận đấu giữa Ba Lan và Nga diễn ra theo lịch dự kiến 24/3. Tuy nhiên, quyết định đã được thay đổi.

Tuyển Ba Lan cũng đã từ chối thi đấu với tuyển Nga kể từ thời điểm nước Nga có xung đột với Ukraine. Robert Lewandowski, đội trưởng của tuyển Ba Lan bình luận: "Quyết định đó (quyết định từ chối đá play-off) là quyết định hoàn toàn đúng đắn (của LĐBĐ Ba Lan). Tôi không thể tưởng tượng ra việc mình sẽ đối đầu ĐT Nga khi xung đột giữa họ vẫn đang xảy ra.

Tôi muốn làm rõ rằng cầu thủ Nga, những CĐV bóng đá nước này không hề có lỗi gì cả. Họ cũng không phải chịu trách nhiệm vì chuyện này. Nhưng chúng tôi cũng không thể làm như là không có chuyện gì xảy ra và tiếp tục thi đấu."

Không chỉ Nga mà cả Thuỵ Điển lẫn Cộng hoà Séc cũng phản ứng khi có nguy cơ phải gặp Nga ở vòng sau.

Nga là chủ nhà vòng chung kết World Cup 2018. Đó là giải đấu đội tuyển này vào đến tứ kết lần đầu tiên sau 48 năm, và chỉ chịu thua Croatia với tỉ số 3-4 trên chấm luân lưu.

Trong khi đó, trận play-off còn lại giữa Ukraine và Scotland sẽ được dời sang tháng 6 thay vì vào cuối tháng này. Đây là quyết định dựa theo yêu cầu từ Liên đoàn Bóng đá Ukraine.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê