Fan Thái Lan chạnh lòng: "Mất Nishino, Việt Nam sẽ lại vượt xa chúng ta nữa"

Fan Thái Lan chạnh lòng: "Mất Nishino, Việt Nam sẽ lại vượt xa chúng ta nữa"

CĐV Thái Lan cảm thấy chạnh lòng khi tuyển quốc gia vừa chia tay HLV Nishino, khiến cho việc vực dậy đội bóng càng thêm khó khăn.

Việc HLV Nishino bị sa thải không phải là điều bất ngờ, sau những diễn biến không mấy vui vẻ giữa chiến lược gia người Nhật và những người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Tuy nhiên, bộ phận fan hâm mộ Thái Lan tỏ ra thất vọng vì một nhà cầm quân nữa đã thất bại, trong bối cảnh đội tuyển khao khát tìm lại ánh hào quang xưa.

Fan-Thai-Lan-chanh-long-Mat-Nishino-Viet-Nam-se-lai-vuot-xa-chung-ta-nua-2

Một CĐV Thái Lan bình luận: "Thật xấu hổ, Việt Nam giờ đã vượt xa chúng ta. Nếu vẫn còn như tư duy thế này thì làm ơn hãy thay luôn những người ở Liên đoàn đi."

Một CĐV tên Adam Danial bình luận: "Nishinov vẫn là một HLV giỏi. Thật đáng tiếc là Thái Lan lại để ông ấy ra đi."

Cư dân mạng tên Agil Putra Pratama viết: "Liên đoàn Thái Lan đã quá vội vàng khi đưa ra quyết định. Chỉ vì thất bại ở vòng loại mà ngay lập tức sa thải ông ấy như vậy, bóng đá Thái Lan không thể phát triển mạnh nếu không có sự hiện diện của HLV Nishino.

Fan-Thai-Lan-chanh-long-Mat-Nishino-Viet-Nam-se-lai-vuot-xa-chung-ta-nua-1

Mọi thứ đều cần phải có quá trình, một HLV như Joachim Low đã mất vài năm trời để có thể mang về một chức vô địch cho tuyển Đức. Tôi không nghĩ rằng FAT đã tiếp thu được bài học nào sau sự kiện đó."

2 đời HLV ngoại gần nhất là Nishino và Milovan Rajevac, tuyển Thái Lan đều thất bại trong việc nâng tầm đẳng cấp, thậm chí không còn là đội tuyển số một khu vực Đông Nam Á như thời HLV Kiatisak.

Báo chí Thái Lan tiết lộ đội tuyển đang có sẵn danh sách những người thay thế HLV Nishino. Ban kĩ thuật của FAT đang cân nhắc để lựa chọn một ứng viên phù hợp.

Hiện tại, tuyển Thái Lan đang được các trợ lý bản địa dẫn dắt và lên kế hoạch tập luyện trong thời gian tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê