ESPN: "Đã đến lúc Công Phượng phải gánh lấy tuyển Việt Nam"

ESPN: "Đã đến lúc Công Phượng phải gánh lấy tuyển Việt Nam"

Cây viết Gabriel Tan của ESPN tin rằng Công Phượng là sự lựa chọn hợp lý để thay thế cho Tiến Linh không thể thi đấu ở trận gặp Nhật Bản.

Tiến Linh là Vua phá lưới của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên tiền đạo Bình Dương đã dính chấn thương trong trận gặp Oman và không thể cùng cả đội đến làm khách trên sân của Nhật Bản.

Cây viết Gabriel Tan của ESPN cho rằng Công Phượng sẽ phải gánh lấy trọng trách ghi bàn cho ĐTQG thay Tiến Linh.

ESPN-Da-den-luc-Cong-Phuong-phai-ganh-lay-tuyen-Viet-Nam-1

Ông phân tích: "Đối với tôi, rõ ràng cầu thủ đủ khả năng thay thế cho Tiến Linh là Công Phượng. Phong cách thi đấu của 2 cầu thủ này có thể khác nhau nhưng cả 2 đều là những phương án tốt nhất để dẫn dắt hàng công tuyển Việt Nam.

Hà Đức Chinh có thể cũng sẽ là sự lựa chọn để đá thay Tiến Linh, nhưng tôi muốn thấy Công Phượng đá chính và tận dụng tối đa cơ hội mà anh ấy có được."

Công Phượng từng thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo Mito Hollyhock ở J2-League. Trong lần gặp mặt này, tiền đạo của HAGL cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi trở lại Nhật Bản, tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình. Dù đội đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần Việt Nam, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức."

ESPN-Da-den-luc-Cong-Phuong-phai-ganh-lay-tuyen-Viet-Nam-2

Công Phượng cũng đã có hai lần đối đầu với tuyển Nhật Bản: một lần ở tứ kết Asian Cup 2019 và một lần ở trận lượt đi vòng loại cuối World Cup 2022 (tháng 11/2021). Dù không ghi bàn nhưng Công Phượng đã khiến hàng thủ Nhật Bản gặp nhiều khó khăn.

Dù vậy, cây viết Gabriel Tan cho rằng tuyển Việt Nam khó gây bất ngờ trước Nhật Bản: "Có thể Nhật Bản sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất của họ nhưng tôi nghĩ ngay cả với đội hình dự bị, họ vẫn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Việt Nam.

Tôi cho rằng Việt Nam sẽ khó có được một kết quả khả quan, nhưng việc thi đấu với Nhật Bản vẫn sẽ đem cho họ thêm kinh nghiệm học hỏi và họ vẫn cần cố gắng hết sức trước đối thủ này."
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê