Eriksen và phút giây giành giật lại sự sống

Eriksen và phút giây giành giật lại sự sống

Eriksen đã tỉnh lại như một phép màu, và góp phần trong sự việc đó là những hành động quyết đoán và nhanh nhạy của những người có mặt trên sân.

Eriksen đổ gục xuống sân khi đang chuẩn bị nhận bóng từ đồng đội trong hiệp 1 trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tại EURO 2020.

Trận đấu diễn ra ngay trên sân vận động Parken, ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Cũng là quê hương của tiền vệ Eriksen.

Eriksen-va-phut-giay-gianh-giat-lai-su-song-1

Chỉ mất chưa đến 2 phút, trọng tài chính Anthony Taylor đã cho ngưng trận đấu và gọi đội ngũ y tế vào sân ngay lập tức.

Đội trưởng Simon Kjaer là người đầu tiên kiểm tra tình trạng của Eriksen. Anh đã lập tức giúp cho đồng đội thoát khỏi việc bị nuốt lưỡi.

Theo nhiều nguồn tin, Eriksen được các bác sĩ điều trị bằng cách kích CPR (viết tắt của Cardiopulmonary Resuscitation), đây là một trong những phương pháp hồi sức tim phổi, ấn lồng ngực và hô hấp nhân tạo, đưa bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Mất khoảng 10 phút để Eriksen nhận được sự chăm sóc tức thời của đội ngũ bác sĩ. Xung quanh anh là dàn cầu thủ của Đan Mạch, những người đứng thành vòng tròn để hạn chế những ống kính máy quay ghi lại hình ảnh của Eriksen.

Eriksen-va-phut-giay-gianh-giat-lai-su-song-2

Sau khi cấp cứu xong xuôi, Eriksen được đưa lên cáng và tiến thẳng đến bệnh viện. Theo quan sát, tiền vệ này khi đó đã có thể tỉnh lại.

Morten Boesen, một trong các bác sĩ đã trực tiếp giải cứu cho Eriksen, lên tiếng: "Tôi đã nói chuyện với gia đình anh ấy . Tôi sẽ không nói gì chi tiết về vụ việc vừa qua.

Khi Christian ngã xuống, tôi cũng không nhìn thấy cảnh đó. Nhưng rõ ràng anh ấy đã bất tỉnh. Khi tôi tiến đến, anh ấy đang thở và tôi có thể cảm nhận được nhịp tim vẫn đập. Chúng tôi bắt đầu hô hấp nhân tạo ngay lập tức."

Eriksen-va-phut-giay-gianh-giat-lai-su-song-3

"Eriksen đã tỉnh lại và đang trải qua những cuộc chẩn đoán của các bác sĩ tại bệnh viện Rigshospitalet", trang Twitter của Liên đoàn bóng đá Đan Mạch chia sẻ.

Peter Moeller, Chủ tịch LĐBĐ Đan Mạch cũng lên tiếng: "Cậu ấy đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời. May mắn là Eriksen đã tỉnh toả khi rời khỏi sân vận động."

Tất cả việc cấp cứu, di chuyển Eriksen đến xe cứu thương chỉ vỏn vẹn trong khoảng từ 15-20 phút. Chính những hành động quyết đoán, nhanh nhẹn và chuẩn xác đã giúp Eriksen thoát khỏi cơn nguy kịch một cách thần kì.

Eriksen-va-phut-giay-gianh-giat-lai-su-song-4

Inter Milan đã lập tức liên lạc với LĐBĐ Đan Mạch để hỏi về tình trạng của Eriksen. Piero Volpi, HLV thể lực của Inter khẳng định "Eriksen chưa bao giờ dính Cô-vi, đồng thời vượt qua mọi cuộc kiểm tra y tế khi gia nhập đội bóng từ tháng 1/2020."

Tuyển Đan Mạch để thua chung cuộc 0-1 trước Phần Lan. Đội tuyển được hưởng 1 quả 11m, tuy nhiên Hojbjerg đã không thực hiện thành công.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê