Đức khuyến cáo VĐV dự Olympic Bắc Kinh không ăn đồ Trung Quốc

Đức khuyến cáo VĐV dự Olympic Bắc Kinh không ăn đồ Trung Quốc

Cơ quan chống doping Đức (NADA) đã ra tuyên bố khuyến cáo các vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh sắp tới không ăn thực phẩm Trung Quốc.

Hôm 10/1, NADA đã phát ra thông báo khuyến cáo VĐV tránh ăn các loại thịt ở Trung Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh vào cuối năm 2022.

“Các VĐV nên tránh ăn các món ăn có thịt và hãy thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng để tìm nguồn thức ăn thay thế phù hợp”, Hãng tin AFP trích khuyến cáo của NADA.

Duc-khuyen-cao-VDV-du-Olympic-mua-Dong-khong-an-do-Trung-Quoc-1

NADA lo ngại các thực phẫm này có chứa clenbuterol, một loại thuốc tạo nạc được sử dụng để tăng trọng cho heo và bê trước khi đưa đến các lò mổ.

​​Trước đó, tại giải Tour de France năm 2010, nhà vô địch đua xe đạp Alberto Contador bị phát hiện dùng doping. Cua rơ này được cho đã dùng bò bít tết có chứa hàm lượng chất clenbuterol.

Alberto Contador sau đó đã bị đình chỉ thi đấu và tước danh hiệu ở Tour de France 2010 và Giro d'Italia 2011.

Duc-khuyen-cao-VDV-du-Olympic-mua-Dong-khong-an-do-Trung-Quoc-3

Thế vận hội mùa đông 2022 ở Bắc Kinh (Olympic Bắc Kinh) dự kiến diễn ra từ ngày 4-20/2 tới và áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất thế giới. Trung Quốc vẫn đang ra sức theo đuổi chính sách "quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng".

Tất cả VĐV tham dự Olympic đều sẽ phải tiến hành cách ly và thi đấu theo "quy tắc bong bóng quen thuộc vốn đã áp dụng cho hàng loạt giải đấu thể thao lớn nhỏ trong năm 2021 vừa qua.

Chủ nhà Bắc Kinh cũng siết chặt nội quy khi hàng nghìn nhân viên, tình nguyện viên, tài xế lái xe liên quan đến công tác tổ chức thế vận hội sẽ không được ra khỏi khu vực "bong bóng".

Duc-khuyen-cao-VDV-du-Olympic-mua-Dong-khong-an-do-Trung-Quoc-2

Chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng kêu gọi người dân tránh tiếp xúc với các phương tiện phục vụ Olympic, không cố giúp đỡ nếu xảy ra tai nạn để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Michael Ryan, Giám đốc các tình trạng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tin rằng Olympic mùa Đông sắp tới sẽ không gây bùng phát dịch vì khả năng kiểm soát dịch nghiêm ngặt của chủ nhà Trung Quốc.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê