ĐT Trung Quốc chính thức sa thải HLV Li Tie, bổ nhiệm người từng thắng CLB Hà Nội

ĐT Trung Quốc chính thức sa thải HLV Li Tie, bổ nhiệm người từng thắng CLB Hà Nội

Cách đây ít phút, tuyển Trung Quốc đã ra quyết định chấp nhận đơn từ chức của HLV Li Tie.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) xác nhận đã chấp thuận đơn xin từ chức cách đây ít ngày của HLV Li Tie. Chiến lược gia này cùng cả tập thể tuyển Trung Quốc cũng vừa hết thời hạn cách ly sau khi trở về từ UAE tham dự vòng loại World Cup 2022.

Thay thế cho HLV Li Tie sẽ là Li Xiaopeng, thuyền trưởng của CLB Vũ Hán. Trong quá khứ, chiến lược gia này từng dẫn dắt Shandong Luneng chạm trán CLB Hà Nội tại play-off AFC Champions League 2019.

DT-Trung-Quoc-chinh-thuc-sa-thai-HLV-Li-Tie-bo-nhiem-nguoi-tung-thang-CLB-Ha-Noi-1

Hiện tại, vẫn chưa biết thời hạn hợp đồng của HLV Li Xiaopeng là bao lâu. Tuy nhiên có vẻ HLV này sẽ dẫn dắt tuyển Trung Quốc thi đấu phần còn lại của vòng loại World Cup 2022, nơi đội tuyển xứ tỷ dân không còn nhiều cơ hội tranh vé đi tiếp.

Được biết, HLV Li Tie đã nói lời chia tay với cả tập thể tuyển Trung Quốc trước khi cả đội hoàn tất quy trình cách ly.

Báo chí Trung Quốc cho rằng HLV Li Tie đã chịu nhiều áp lực vì thành tích dưới mức kì vọng của lãnh đạo.

DT-Trung-Quoc-chinh-thuc-sa-thai-HLV-Li-Tie-bo-nhiem-nguoi-tung-thang-CLB-Ha-Noi-2

Bên cạnh đó, HLV Li Tie cũng bị dư luận chỉ trích vì đăng tải một loạt hình ảnh quảng cáo sai quy định lên trang cá nhân, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của các nhà tài trợ đội bóng.

Tuyển Trung Quốc thi đấu thất vọng dù được đầu tư nhiều tiền của trong thời gian qua. Họ xếp thứ 5/6 đội tại vòng loại World Cup 2022 ở bảng B, hơn mỗi Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, nhiều cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc dự kiến không tham dự phần còn lại của giải VĐQG. Đa phần đều trở về quê nhà nghỉ ngơi và để ngỏ khả năng trở lại thi đấu cho tuyển xứ tỷ dân trong tương lai.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê