Dồn lịch đấu tuyển Việt Nam, cầu thủ Trung Quốc sợ ngất xỉu trên sân

Dồn lịch đấu tuyển Việt Nam, cầu thủ Trung Quốc sợ ngất xỉu trên sân

Cầu thủ Trung Quốc phải thi đấu với mật độ dày đặc để phục vụ cho đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022.

Giải Super League của Trung Quốc đã được tổ chức trở lại ngay trong chiều nay 15/7 sau khi tạm nghỉ vì dịch bệnh. Vì mất khá nhiều thời gian, nên ban tổ chức đã phải dồn lịch thi đấu và tổ chức thật nhanh gọn.

Nên xem

Trung Quốc có thể nhập tịch 10 ông Tây, ĐT Việt Nam xanh mặt
Báo chí châu Á lo ngại về khả năng nhập tịch vô bờ bến của tuyển Trung Quốc trước thềm vòng loại World Cup cuối cùng.

Các cầu thủ Trung Quốc sẽ phải thi đấu 9 trận trong 26 ngày, trung bình 3 ngày/trận. Số lượng vòng đấu giảm xuống, mỗi đội thay vì đá 30 trận thì chỉ còn đá khoảng 20-22 trận trong cả mùa giải.

Tất cả vì mục tiêu phải tạo thời gian cho đội tuyển quốc gia tập trung và thi đấu tại vòng loại World Cup trong quãng thời gian từ tháng 9-11.

Mật độ thi đấu dày đặc 3 ngày/trận từng được áp dụng ở các giải vô địch quốc gia tại châu Âu. Nó vấp phải sự chỉ trích gay gắt khi ngay đến những cầu thủ giàu thể lực cũng không tránh khỏi tình trạng kiệt sức.

Don-lich-dau-tuyen-Viet-Nam-cau-thu-Trung-Quoc-so-ngat-xiu-tren-san-1

Điều này càng khiến cho những cầu thủ Trung Quốc (hay những cầu thủ châu Á nói chung) gặp nhiều khó khăn khi thích nghi. Báo chí Trung Quốc đã dẫn lời lại một cầu thủ với phát biểu đáng chú ý: "Rất khó để phục hồi thể lực chỉ sau 3 ngày. Cộng thêm nắng nóng khiến thể lực bị tiêu hao. Tôi còn sợ bị xỉu ngay trên sân."

Nên xem

Lịch thi đấu dự kiến: Mùng 1 Tết tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc
Lịch thi đấu sắp tới của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ vô cùng nặng nề.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) mong muốn các cầu thủ sinh hoạt điều độ, giữ thể lực và đồng thời yêu cầu đội ngũ y tế phải làm mọi cách để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho cầu thủ thi đấu.

Đội tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia và Oman.

Don-lich-dau-tuyen-Viet-Nam-cau-thu-Trung-Quoc-so-ngat-xiu-tren-san-2

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trận lượt đi dự kiến vào ngày 7/10 tại sân Mỹ Đình, còn lượt về vào ngày 1/2/2022 (tức mùng Một Tết).

Báo chí Trung Quốc đang rất xem trọng việc đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng. Kèm theo đó, tuyển Trung Quốc cũng nhập tịch thêm tiền đạo Brazil, Alan Kardec và sẽ sử dụng ở giai đoạn lượt về. Dân Trung Quốc đặt kì vọng đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng chung kết sang năm tại Qatar.

Nên xem

Bình luận viên Trung Quốc gáy rất khét, không xem ĐT Việt Nam ra gì
Truyền thông Trung Quốc không xem trọng cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê