Đối thủ tuyển Việt Nam tuyệt vọng, xin Chính phủ đặc cách đá World Cup

Đối thủ tuyển Việt Nam tuyệt vọng, xin Chính phủ đặc cách đá World Cup

Liên đoàn bóng đá Malaysia đang rất nỗ lực để tiếp tục chiến dịch World Cup 2022 vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Giải bóng đá Malaysia đã bị huỷ bỏ khi dịch Cô-vi hoành hành tại quốc gia này. Trước đó, giải chỉ mới bước sang lượt trận thứ 11.

Tính đến hôm qua 18/11, đã có thêm 660 ca mới nhiễm bệnh, nâng tổng số trường hợp lây nhiễm tại quốc gia này vượt mức 53.000 ca.

Doi-thu-tuyen-Viet-Nam-tuyet-vong-xin-Chinh-phu-dac-cach-da-World-Cup-anh-1
HLV Tan Cheng Hoe đau đầu tìm cách để đá tiếp World Cup.

Vì tình hình phòng và chữa dịch tại Malaysia rất khắt khe, nên HLV trưởng đội tuyển nước này là Tan Cheng Hoe cũng đang bó tay chịu trận khi kế hoạch tập trung và tập luyện gặp nhiều khó khăn.

Chiều 17-11, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, ông Stuart Ramalingam đăng đàn: “Đội tuyển Malaysia sẽ không rút khỏi vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021”.

Với phát biểu ngắn gọn, LĐBĐ nước này đang kiến nghị lên Chính phủ về việc nới lỏng quy định phòng dịch để có thể di chuyển sang các nước khác thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Doi-thu-tuyen-Viet-Nam-tuyet-vong-xin-Chinh-phu-dac-cach-da-World-Cup-anh-2

Từ đầu năm 2020 đến nay, tuyển Malaysia không hội quân và thi đấu trận nào. Các cầu thủ cũng chỉ tự tập riêng tại nhà, chờ đợi giải VĐQG trở lại (nhưng cũng bị huỷ bỏ giữa chừng).

Nhìn sang các nước đối thủ, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra ngán ngẩm. Cả Việt Nam, Thái Lan, UAE hay Indonesia đều đang ráo riết hội quân, lên kế hoạch đá giao hữu liên tục để rà soát lực lượng.

Quá nhiều bất lợi khiến LĐBĐ Malaysia tính rút lui khỏi cả hai chiến dịch vòng loại World Cup và AFF Cup, tuy nhiên cuối cùng lại vẫn theo đến cùng. Malaysia hiện đang xếp thứ hai tại bảng G vòng loại World Cup, kém Việt Nam 2 điểm.

Một trong những lựa chọn của Malaysia là hội quân trước 4-5 ngày trước khi các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra (dự kiến vào tháng 3/2021). Tuy nhiên từ giờ đến thời điểm đó, LĐBĐ nước này phải nhận được cái gật đầu từ Chính phủ.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê