Doanh thu Man City đứng số một thế giới, cho MU hít khói

Doanh thu Man City đứng số một thế giới, cho MU hít khói

Thống kê từ hãng kiểm toán Deloitte cho thấy Man City đang hoạt động vô cùng hiệu quả trong thời gian qua.

Man City dẫn đầu danh sách Money League (2022), bao gồm tất cả những CLB hàng đầu châu Âu, của hãng kiểm toán Deloitte. Doanh thu này được ghi nhận chưa đầy 12 tháng sau khi mùa giải 2020/21 khép lại.

Nên xem

Liverpool và Man City sắp đụng nhau 4 lần trong 12 ngày
Liverpool và Man City hoàn toàn có thể chạm mặt nhau đến 4 lần trong chưa đầy 2 tuần.

Doanh thu của nửa xanh thành Manchester được ghi nhận lên đến 644.9 triệu euro. Man City là một trong năm đội bóng Anh có mặt trong top 10, bên cạnh MU, Tottenham, Chelsea và Liverpool.

Theo Goal, chính vì dịch bệnh hoành hành đã tạo ra sự thay đổi kế hoạch kinh doanh của các CLB hàng đầu châu Âu, tạo ra cơ hội cho Man City vượt mặt những gã khổng lồ như Real, Bayern hay Barca trong những báo cáo tài chính gần nhất.

Tính rộng ra trong top 20, có thêm sự xuất hiện của 6 CLB Anh bao gồm Arsenal (11), Leicester (15), West Ham (16), Wolves (17), Everton (18) và Aston Villa (20). Đáng chú ý, Wolves và Aston Villa lần đầu góp mặt trong top 20 của Deloitte.

Doanh thu trung bình của các CLB góp mặt tại Money Leagu elà 409 triệu euro trong mùa 2020/21. Con số này tăng nhẹ so với mùa 2019/20 nhờ vào tiền bản quyền truyền hình. Tuy nhiên nếu so với mùa 2018/19, doanh thu đã giảm 12% do ảnh hưởng từ việc CĐV không được phép đến sân theo dõi.

Nên xem

Nói Man City dùng tiền mua danh hiệu, thực ra fan MU đang tự vả vào mặt
Nhiều CĐV MU luôn hô hào rằng hàng xóm Man City dùng tiền mua danh hiệu, nhưng sự thật có phải thế?

Hai giải đấu sở hữu nhiều CLB dẫn đầu Money League qua từng mùa là Ngoại hạng Anh và La Liga.

Man City, Real Madrid, Bayern Munich, Paris Saint-Germain và Juventus là các đại diện có doanh thu cao nhất trong top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Doanh-thu-Man-City-dung-so-mot-the-gioi-cho-MU-hit-khoi-2

Riêng Ngoại hạng Anh là giải đấu đã chi ra hơn 50% trong tổng số tiền chuyển nhượng của 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu ở kì chuyển nhượng mùa đông gần đây.

Man City còn nguyên cơ hội ăn ba mùa này khi đang dẫn đầu Premier League và vừa tiến vào tứ kết Champions League, bán kết FA Cup. Nửa xanh thành Manchester sẵn sàng phá két ở kì chuyển nhượng mùa hè để chiêu mộ Erling Haaland từ Dortmund.

Nên xem

Man City, PSG mua sắm bá đạo thế nào khi được giới chủ rót tiền
Man City và PSG đã đổi đời nhanh chóng nhờ túi tiền không đáy của các ông chủ đến từ UAE và Qatar.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê