Đặng Văn Lâm chiến thắng trong cuộc tranh chấp với CLB Thái Lan

Đặng Văn Lâm chiến thắng trong cuộc tranh chấp với CLB Thái Lan

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã được FIFA xử thắng trong cuộc tranh chấp chuyển nhượng với CLB Muangthong United của Thái Lan.

Andrey Grushin, đại diện của Đặng Văn Lâm mới đây đã xác nhận Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã từ chối đưa ra bất kì án phạt nào cho thân chủ của mình cùng công ty đại diện Young Football Talents.

Nên xem

Người đại diện dự đoán Văn Lâm hay nhất châu Á trong 2 năm tới
Người đại diện Andrey Grushin bày tỏ tham vọng muốn thủ thành Đặng Văn Lâm thành người gác đền hay nhất châu Á trong 2 năm tới.

Trước đó, Muangthong United, đội bóng cũ của Văn Lâm, đã đâm đơn kiện Văn Lâm trong vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka.

Dang-Van-Lam-chien-thang-trong-cuoc-tranh-chap-voi-CLB-Thai-Lan-1

Đại diện Andrey Grushin khẳng định Muangthong United đã vi phạm các quy định trong hợp đồng khi chậm thanh toán tiền lương cho tuyển thủ Việt Nam. Văn Lâm vì thế được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng như thoả thuận trước đó.

Ngay sau đó, Văn Lâm tiến hành đàm phán và gia nhập CLB Nhật Bản Cerezo Osaka vào tháng 1/2021 và quyết định gia nhập đội bóng này. Muangthong không hài lòng vì cách hành xử của Văn Lâm cùng phía đại diện, nên quyết định kiện thủ thành này.

Tuy nhiên, sau thời gian đầu xem xét, FIFA đã quyết định cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm tới CLB Nhật Bản.

Dang-Van-Lam-chien-thang-trong-cuoc-tranh-chap-voi-CLB-Thai-Lan-2

Trong quãng thời gian đó, nhiều CĐV Thái Lan đã công kích và cho rằng Văn Lâm thể hiện thái độ thiếu chuyên nghiệp. Nhiều chuyên gia bóng đá nước này cũng phản ứng mạnh.

Với động thái mới nhất của FIFA, Muangthong có 7 ngày để kháng cáo.

Hiện tại, Văn Lâm vẫn đang điều trị chấn thương vai tại Nhật Bản. Anh bỏ lỡ 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc và Oman mới đây. Trước đó, Văn Lâm đã bắt chính trong trận đấu giữa Việt Nam và Úc ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình.

Nếu quá trình hồi phục tốt, Văn Lâm có thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Úc vào ngày 27/1/2022 và Trung Quốc ngày 1/2/2022 tại vòng loại World Cup 2022.

Nên xem

Đặng Văn Lâm lại bị báo Thái cà khịa, chê mờ nhạt trên đất Nhật
Thủ thành Đặng Văn Lâm đã bị truyền thông Thái Lan châm chọc sau khi không thể tập trung cùng tuyển Việt Nam vào tháng 5 này.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê