Đằng sau mức lương chỉ 1 euro mà Dani Alves nhận tại Barca

Đằng sau mức lương chỉ 1 euro mà Dani Alves nhận tại Barca

Hậu vệ Dani Alves đã có nghĩa cử đẹp để giúp đỡ đội bóng cũ trong bối cảnh Barca đang nợ nần chồng chất.

Barca đang nợ hơn một tỷ euro, tình hình tài chính vô cùng bi đát. Do đó, theo truyền thông châu Âu, Dani Alves quyết định chỉ nhận mức lương một euro mỗi tháng để giúp đội bóng.

Dù nói là thế, tuy nhiên Alves có nhiều cơ hội nhận các khoản thưởng khác tại Barca nếu thi đấu tốt. Barca theo lý thuyết vẫn còn cơ hội vô địch ở các giải đấu khác nhau trong mùa này.

Dang-sau-muc-luong-chi-1-euro-ma-Dani-Alves-nhan-tai-Barca-1

Alves là cầu thủ tự do trước khi chuyển đến Barca, do đó đội bóng La Liga cũng không tốn xu nào để có được hậu vệ Brazil.

Mối quan hệ tốt giữa Alves và Xavi lẫn chủ tịch Joan Laporta giúp hậu vệ này trở lại Camp Nou thi đấu trong mùa giải này (hợp đồng 6 tháng). Alves sẽ tham gia tập luyện cùng những đồng đội mới từ tuần tới, và bắt đầu thi đấu từ tháng 1/2022 - khi hợp đồng bắt đầu có hiệu lực.

Kể từ khi Alves ra đi, trong 5 năm qua Barca đã chi 96 triệu euro để mua các hậu vệ phải nhưng không ai thành công.

Dang-sau-muc-luong-chi-1-euro-ma-Dani-Alves-nhan-tai-Barca-2

Những Sergi Roberto, Sergino Dest, Miguenza,... đều được thử sức nhưng vẫn chưa đáp ứng được đòi hỏi khắc khe từ CĐV lẫn ban lãnh đạo. Việc tái ngộ Alves sẽ giúp các hậu vệ trẻ được tiếp thu thêm kinh nghiệm từ đàn anh.

"Tôi tin Alves vẫn đủ trình độ để chơi cho Barca hiện tại, dù cậu ấy đã thay đổi", HLV đội tuyển Olympic Brazil, Andre Jardine ủng hộ quyết định của cậu học trò.

Alves hiện tại đã 38 tuổi nhưng vẫn còn đam mê thi đấu. Trước khi đến Barca, anh từng chơi bóng cho CLB Sao Paulo tại quê nhà Brazil.

Trong màu áo Barca, Alves từng khẳng định mình là một trong những hậu vệ phải hay nhất thế giới trong nhiều năm.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê