Đại diện Yaya Toure chê giải Việt Nam thua cả Campuchia

Đại diện Yaya Toure chê giải Việt Nam thua cả Campuchia

Người đứng đầu công ty quản lý cho tiền vệ Yaya Toure, Richard Harcus đã lên tiếng chỉ ra mặt còn hạn chế của V-League.

Richard Harcus là CEO của Harcus Consultancy Group (đơn vị đại diện của Yaya Toure tại châu Á). Mới đây, phát biểu của CEO này trong một cuộc phỏng vấn có nhắc đến giải V-League của Việt Nam.

Cụ thể, Richard Harcus phân tích: "Giải Thái Lan, giải Malaysia và về nhiều mặt là giải Campuchia hơn hẳn V-League.

Dai-dien-Yaya-Toure-che-giai-Viet-Nam-thua-ca-Campuchia-1
- Ảnh: Internet.

Người Việt Nam yêu bóng đá, họ đang là Vua của ASEAN hiện tại và họ muốn nhiều hơn thế. Họ xứng đáng được nhiều hơn thế. Theo tôi, tuyển Việt Nam là hay nhất khu vực, nhưng giải V-League thì không."

Ông Richard Harcus cho biết "muốn thấy V-League phải trở thành nơi chắp cánh cho các cầu thủ tài năng của Việt Nam, đồng thời các bạn trẻ mặc áo phông các đội bóng ở V-League và tự hào về câu lạc bộ của họ."

CEO này cũng chỉ ra rằng V-League thua kém các giải đấu trong khu vực vì lượng khán giả đến sân ít ỏi, đồng thời không mạnh về quảng bá hay buôn bán các sản phẩm thương mại do CLB sản xuất."

Dai-dien-Yaya-Toure-che-giai-Viet-Nam-thua-ca-Campuchia-2
- Ảnh: Internet.

Tóm lại, ý của Richard Harcus cho rằng "bóng đá Việt Nam cần chuyên nghiệp hơn" về nhiều mặt, dù sở hữu dàn cầu thủ, HLV chất lượng và giàu khao khát.

Trong quá khứ, đã xuất hiện tin đồn Yaya Toure có thể sang V-League thi đấu. Thông tin cũng được chính CEO này tiết lộ với báo giới.

Nhiều nguồn tin tiết lộ đó có thể là Viettel, nhà tân vương V-League. CEO Richard Harcus tiết lộ "khi đó đã có quá trình đàm phán", tuy nhiên thương vụ đã đổ vỡ.

Yaya Toure hiện đang tham gia công tác huấn luyện khi làm trợ lý cho CLB Olimpik Donetsk ở giải Ukraine.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê