Đá thua HAGL, huyền thoại Úc ra quyết định giải nghệ

Đá thua HAGL, huyền thoại Úc ra quyết định giải nghệ

Tiền đạo Bobo của Sydney FC đã ra quyết định giải nghệ sau khi chiến dịch AFC Champions League của đội khép lại.

Bobo chỉ thi đấu 61 phút trong 6 trận của Sydney FC tại AFC Champions League mùa giải năm nay. Anh không để lại bất kì ấn tượng nào.

Sau gần 2 thập kỉ chơi bóng, chân sút sinh năm 1985 này đã ra quyết định giải nghệ. Anh từng thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Brazil, trước khi trở lại Úc thi đấu ở A-League trong mùa giải 2020/21.

Trong màu áo Sydney FC, Bobo từng phá kỉ lục ghi bàn trong một mùa giải A-League với 27 pha lập công mùa 2017/18.

"Tôi đã thi đấu 10 năm tại Thổ Nhĩ Kỳ, 5 năm tại Brazil và 4 năm tại Úc, đó là hành trình dài", chân sút ghi 71 bàn sau 118 trận cho Sydney FC lên tiếng.

"Khi nhìn lại sự nghiệp, tôi cảm thấy rất vui vì đã được thi đấu cho nhiều CLB lớn, và đặc biệt là CLB giàu thành tích bậc nhất Úc. Tôi cũng có kỉ niệm đẹp khi ghi bàn vào lưới Liverpool và nhiều CLB châu Âu khác."

Steve Corica, HLV của Sydney FC gọi Bobo là “huyền thoại của đội bóng".

Bobo vô địch giải Brazil Serie A vào năm 2005 trong màu áo Corinthians, trước khi gia nhập Besiktas và có thêm chức vô địch quốc gia và 4 Cúp quốc gia.

Anh vô địch giải A-League mùa 2016/17 và FFA Cup trong cùng một năm.

Được biết, Bobo sẽ thi đấu trận cuối cùng cho Sydney FC gặp Melbourne Victory vào cuối tuần này. Hiện anh cũng đang là vua phá lưới của đội bóng với 8 bàn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê