Cuộc chiến của Newcastle và phần còn lại của Ngoại hạng Anh

Cuộc chiến của Newcastle và phần còn lại của Ngoại hạng Anh

Nhiều CLB Ngoại hạng Anh đã lên tiếng phản đối sự trỗi dậy của Newcastle nhờ các ông chủ giàu có đến từ Saudi Arabia.

Cuộc họp nội bộ Ngoại hạng Anh đã được diễn ra theo lịch vào ngày hôm qua 19/10, chứng kiến sự bất bình của hầu hết các đội bóng lớn đang thi đấu tại xứ sương mù.

Nên xem

Chủ mới Newcastle vỡ mộng trong ngày ra mắt
Giới chủ mới của Newcastle tiếc nuối khi chứng kiến đội nhà chịu thất bại 2-3 trước Tottenham ngay trên sân St James Park.

Trừ Man City bỏ phiếu trắng, 18 CLB còn lại đồng ý quan điểm phải ngăn Newcastle được chuyển giao cho Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) ở Saudi Arabia.

Cuoc-chien-cua-Newcastle-va-phan-con-lai-cua-Ngoai-hang-Anh-1

Với hậu thuẫn từ PIF, Newcastle sẽ có tiềm lực tài chính rất mạnh làng bóng đá, thậm chí có thể vượt xa các đội bóng như Man City hay PSG.

Điều phần lớn các đội bóng tại Ngoại hạng Anh lo ngại là Newcastle sẽ được hậu thuẫn quá nhiều, đặc biệt là những hợp đồng theo dạng quảng cáo sẽ được phía PIF xem như cách để bơm tiền vào đội bóng.

The Guardian nhận định, cột mốc 2008 của Man City khiến nhiều đội bóng ở nước Anh phải e dè. Đó là năm giới chủ Abu Dhadi đổ tiền vào đầu tư cho Man xanh, biến đội bóng thành một thế lực vững mạnh cho đến thời điểm hiện tại.

Tất cả đều lo lắng rằng sẽ có một "Man City 2.0" xuất hiện và khuynh đảo làng bóng đá xứ sương mù.

Cuoc-chien-cua-Newcastle-va-phan-con-lai-cua-Ngoai-hang-Anh-2

Thay vì bỏ phiếu chống lại Newcastle, Man City đã chấp nhận đứng giữa với lá phiếu trắng. Đây là quyết định được tham vấn bởi luật sư. Một yếu tố đáng chú ý khác, Man City hiện thuộc quyền sở hữu của Abu Dhabi - một tổ chức có liên quan mật thiết tới chủ mới của Newcastle.

Về phía Newcastle, thay vì cử những người đứng đầu như Amanda Staveley hay Yashir bin Othman Al-Rumayyan tham dự cuộc họp với các đội Ngoại hạng Anh, thì người được chọn lại là Lee Charnley, người được xem là không có nhiều tiếng nói trong ban lãnh đạo mới của Chích choè.

Cuoc-chien-cua-Newcastle-va-phan-con-lai-cua-Ngoai-hang-Anh-3

Lee Charnley tuyên bố "Newcastle vẫn đang làm đúng luật và PIF đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mặt pháp lý để tiếp quản đội bóng". Tất nhiên, những tuyên bố này không làm hài lòng những đội bóng còn lại.

Trước mắt, các đội bóng tại Anh yêu cầu thành lập một Liên minh để tiện việc theo dõi về quá trình hoạt động của các đội tham gia Ngoại hạng Anh. Newcastle cũng được đề nghị gia nhập nhóm này.

Nên xem

Thái tử Ả Rập thâu tóm Newcastle: Tiền, quyền và nỗi khiếp sợ của phương Tây
Với thái tử Ả-rập Mohammed bin Salman, tiền không phải thứ duy nhất ông khiến phương Tây nể sợ. Quyền lực và cách hành xử mang màu sắc Hồi giáo là thứ khiến phương Tây phải dè chừng.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê